Tuổi 15, 16 và những câu nói hay nhất

Những năm tháng tuổi học trò 15, 16, 17 là quãng thời gian đẹp nhất của một đời người. Cái độ tuổi ấy, có chút ngây ngô nhưng cũng có cái trưởng thành của các cô, các cậu tập lớn. Nhớ lại tuổi học trò là nhớ những tiết học “nhất quỷ nhì ma”, nhớ thầy cô, nhớ mối tình đầu vụng trộm…

 

tuổi học trò nhiều cảm xúc

 

Hãy cùng chúng tôi quay lại những năm tháng “chẳng hai lần thắm lại” cùng những câu nói hay nhất về tuổi 15, 16 này nhé.

 

– Cấp 3 có thể là một trong những khoảng thời gian hạnh phúc nhất, buồn nhất, cảm xúc nhất, mệt mỏi và vui vẻ nhất trong cuộc đời mỗi người chúng ta.

 

– Tuổi 16, ta sẽ có nhiều cái lần đầu. Lần đầu có cảm cảm giác giận hờn một ai đó mà không rõ lí do. Lần đầu cảm thấy nhớ nhung một ai đó. Lần đầu biết yêu một ai đó. Có lẽ cảm giác ấy mới mẻ, lắm lúc cũng đứt quãng khiến ta chênh vênh lắm.

 

– 15 tuổi cuộc đời dạy em cách che giấu nỗi buồn chật vật vào ánh mắt , đôi khi cũng tự cười khẩy một mình đấy thôi . Ngoài mặt em cười nhưng trong lòng đâu phải thế , ước gì em không mạnh mẽ , không cố chấp , ước gì ai đó hiểu em và bảo rằng : “Em cứ khóc đi cho thỏa lòng , việc của em là ở bên em.”

 

– Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, cho dù bạn bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn cũng muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa.

 

tuổi bắt đầu 1 thời thanh xuân nhất của 1 con người

 

– Thanh xuân là quãng thời gian đầy sóng gió bởi vì lúc đấy chúng ta không biết câu trả lời là gì. Chúng ta không biết thật sự bản thân muốn gì, ai thật lòng yêu chúng ta và chúng ta thật lòng yêu ai. Đó là quãng thời gian chúng ta cứ quẩn quanh đây đó để tìm kiếm câu trả lời. Và rồi khi chúng ta bất ngờ biết được câu trả lời, bất giác chúng ta đã trưởng thành, đã trải qua những lần ly biệt và chia ly khi ít khi nhiều.

 

– Năm 15 tuổi, lần đầu tiên khoác lên mình chiếc áo dài trắng tinh khôi. Lần đầu tiên ngượng ngùng bởi ánh mắt ai đó ngước nhìn. Lần đầu tiên biết cảm nắng một người và lần đầu tiên được ai đó ngây ngô ngỏ lời yêu!

 

– Năm 15 tuổi, tôi cảm nắng cô gái bàn bên có đôi mắt to tròn và nụ cười như tỏa nắng. Lúc đó tôi quá vụn về để nói với em nên đã lạc mất em kể từ lần gặp cuối cùng đó. Đó là những ngày đẹp nhất trong chuỗi ngày thanh xuân của tôi!

 

– Có một cậu bé 15 tuổi rất mạnh mẽ, cậu ấy sống nội tâm và luôn che giấu đi những nỗi buồn vào đáy mắt. Mọi người luôn thấy cậu cười vui cùng lũ bạn. Họ luôn nghĩ đây là cậu bé may mắn, lúc nào cũng có niềm vui. Đêm về, xung quanh cậu là cả một bầu trời cô đơn…

 

Tuổi 15, 16 và những câu nói hay nhất

 

– 16 tuổi là khoảng thời gian nửa vời để em học cách cảm nhận và yêu thương. 16 tuổi là khoảng thời gian vừa đủ để em biết thế nào là tha thứ và trân trọng những người thân bên cạnh mình khi còn có thể.

 

– Thanh xuân của tớ đẹp nhất là năm 16 tuổi. Năm ấy có một tên khờ đã vì tớ mà dầm mưa đến đổ bệnh chỉ để mua món ăn mà tớ thích nhất. Thanh xuân của tớ đẹp nhất vì có cậu…

 

– 16 tuổi, cái tuổi dường như là khó hiểu và khó cảm nhận nhất, mà điều cảm thấy ngấp ngửng ở cái tuổi này đó là giữa chọn và không chọn, giữa đi và không hay rẽ hướng hoặc tiếp tục đi thẳng. Chính vì cái đó mà người ta vẫn nói ở cái tuổi này là một độ tuổi nhạy cảm, khó hiểu, những suy nghĩ vội vàng hay là những cách chọn sai lầm.

 

– Tuổi 16 cho phép ta phạm sai lầm, cho phép ta được nông nỗi, nhưng không cho phép ta lãng phí tình cảm của ba mẹ. Có những sai lầm, mãi mãi không bao giờ sửa chữa được và sẽ theo ta đến cuối đời.

 

CÂU NÓI HAY TUỔI 16

 

– Những rung động đầu đời của tuổi 16 là thứ cảm xúc mà người lớn không bao giờ cảm nhận được lần thứ 2 trong đời.

 

– Có những người, bạn không có cách nào quên được. Có những việc, bạn không thể nào quên được. Có những tình bạn sẽ không bao giờ gặp lại nữa. Thông thường, khi kí ức càng rõ nét thì càng tàn nhẫn. Chúng ta đã từng tưởng rằng, sau này trưởng thành sẽ được ở bên nhau. Thực ra, trưởng thành có nghĩa là chia ly.

 

– Tôi bước vào tuổi 16 bất chợt và nhẹ nhàng như một cơn mưa đầu mùa mát lạnh, mang bao nhiêu cảm xúc hỗn độn hòa trong một góc trái tim. Nhưng thật đáng tiếc, tuổi 16 của tôi không êm đềm như tôi từng mơ.

 

– Có một thế giới rộng lớn ở ngoài kia. Lớn hơn những bữa tiệc chia tay, hơn cả ngôi trường cấp 3 và sẽ không có chuyện gì xảy ra nếu bạn có là nữ hoàng của buổi tiệc hay đội trưởng của đội bóng. Hãy ra ngoài và khám phá thế giới để hiểu bạn là ai và cố gắng để không hoảng sợ trước mọi chuyện.

 

ở tuổi này bạn sẽ sớm có chớm nở những rung động đầu đời

 

Những nụ cười và giọt nước mắt năm 15,16 tuổi ấy sẽ không bao giờ trở lại. Những thổn thức của trái tim ngày chia ly trường lớp, chia tay cậu bạn ngồi cùng bàn cũng không tìm lại được. Điều duy nhất chúng ta có thể làm là gói ghém ngày xưa và cất vào trí nhớ cho riêng mình một thời thanh xuân mà thôi.