NGHỊCH LÝ: NHỮNG NGƯỜI GIỎI AN ỦI NGƯỜI KHÁC THƯỜNG PHẢI TỰ AN ỦI CHÍNH MÌNH

Có một sự thật là những người hay đi an ủi cho người khác lời khuyên thì chính bản thân họ đã có những lúc phải trải qua cảm giác ấy mà không có một ai hiểu hay ở bên cạnh.

Bạn đã bao giờ cho rằng những người từng an ủi bạn lúc buồn là những người có lẽ chưa từng chưa trải qua chuyện như bạn nên mới có thể nói ra những lời mạnh mẽ đến như thế? Không đâu để tôi cho bạn biết rằng những người hay cười có thể là những người đã từng trải qua những tổn thương lớn trong cuộc sống, chỉ là… họ đã mạnh mẽ bước qua nó hoặc là vì họ đã lười giải thích với cuộc đời.

Cuộc sống này luôn có những thứ rất kì lạ hay nói khác đi là nghịch lí, người giỏi khuyên người khác thì lại không làm được điều mình nói, còn người đi an ủi kẻ khác hóa ra lại là người từng có nhiều vết sẹo trong tim. Tại sao ư, vì họ đã từng rất rõ cảm giác ấy như thế nào, một mình ra sao nên không muốn người khác giống mình. Những điều họ nói chính là những thứ họ mong muốn cũng như cảm nhận rõ hơn ai khác.

Không phải họ không biết buồn không biết đau, cái mà họ hơn bạn chính là sự mạnh mẽ, mạnh mẽ đối mặt vượt qua một mình khi không có ai ở bên cạnh, còn gì cô độc hơn khi phải tự an ủi lấy chính mình. Nhưng bạn biết không chính những điều đó dạy họ cách để thỏa hiệp với cuộc sống này, cách để đứng dậy sau những vấp ngã mà chẳng cần đến ai.

Thế nên cô gái ạ đôi lúc người đang ở cạnh an ủi bạn họ từng mang những nỗi buồn còn lớn hơn cả bạn. Dẫu biết rằng không thể so sánh nỗi đau của ai là lớn hơn ai, nhưng khi bạn buồn đừng bao giờ nghĩ rằng mình là kẻ xui xẻo hay thất bại nhất trên cuộc đời này. Hãy cảm thấy may mắn vì bạn có những người ở bên bởi có những người họ còn phải ngậm ngùi tự an ủi lấy mình.

Cách hay nhất để nhanh chóng quên đi điều không vui là bạn nên xem đó là một phần của cuộc sống, cũng giống như việc bạn gặp gỡ một số người trên đời đều có lí do của nó cả, chấp nhận và vượt qua để thấy cuộc đời muôn màu hơn, để thấy trưởng thành hơn. Sẽ đến lúc bạn không còn là người được an ủi mà lại đi an ủi người khác, quan tâm và chăm sóc họ.

Hơn hết, trưởng thành là khi chúng ta đã lớn hãy thôi những khi buồn vì lời nói của ai đó, thôi không còn giận dỗi vì mọi chuyện không như ý, cuộc đời này còn dài còn nhiều chuyện đáng phải lo hơn, một chút buồn thôi đã gục ngã thì làm sao vượt qua những điều lớn lao. Có phải như thế không?