Nghị lực sống là gì

Bạn đã mạo hiểm vào một doanh nghiệp mới? Bắt đầu bước đầu tiên vào một giấc mơ? Hay làm việc theo cách mà bạn chưa từng thử trước đó?

Nếu bạn đang theo đuổi một mục tiêu mới và thất bại, bạn có hai lựa chọn: bỏ hoặc tiếp tục. Trên thực tế, kiên cường đối mặt với thất bại là một nhiệm vụ khó khăn và không phải ai cũng có thể đứng vững ở đó khi hoàn cảnh đầy thách thức. Tuy nhiên, nếu một khi bạn có cho mình một ý chí, một nghị lực vươn lên, thành công nhất định sẽ đến. Đừng vội vàng từ bỏ bất cứ điều gì vì năng lực thực sự của bạn có thể còn nhiều hơn bạn nghĩ.

Bạn vẫn còn đang băn khoăn, làm sao để khám phá ra những sức mạnh tiềm ẩn đó ư? Dưới đây là các phẩm chất ở những người không bao giờ bỏ cuộc, hãy theo dõi để rèn luyện cho mình một nghị lực vươn lên trong cuộc sống nhé.

1. Lắng nghe chính mình

Cho dù người khác nói gì, đừng lắng nghe họ. Đừng để những người gác cổng ngăn cản bạn. Đừng để thành công của bạn phụ thuộc vào người khác hoặc vào câu trả lời từ người khác.

Nếu ai đó nói bạn sai hoặc sẽ không thu được gì trên con đường của mình, cứ tự tin nói không, hãy dùng nó làm năng lượng ngầm để tiếp tục. Hãy luôn đồng ý với chính mình bằng cách tiếp tục thực hiện ước mơ của mình. Hãy nghĩ về câu hỏi No Yes như trong một bài kiểm tra – đó là cơ hội để bạn biến đổi không có thành thành có.

“KHÔNG NÊN LÀM GÌ VỚI NHỮNG GÌ ĐÃ SAI. THAY VÀO ĐÓ, HÃY TẬP TRUNG VÀO NHỮNG VIỆC CẦN LÀM TIẾP THEO. DÀNH NĂNG LƯỢNG CỦA BẠN TRÊN DI CHUYỂN VỀ PHÍA TRƯỚC HƯỚNG TỚI VIỆC TÌM KIẾM CÂU TRẢ LỜI”. – DENIS WAITLEY

2. Xem một thất bại như một thiết lập

Thất bại chắc chắn sẽ mang lại cảm giác như bạn đang đi lùi, nhưng đi lùi giúp bạn có được động lực để đi tiếp. Bạn có thể thấy rằng cuộc sống đang ném cho bạn những đường cong, nhưng nó chỉ giúp bạn trở thành một người giỏi hơn. Như một khi bạn nghiên cứu người ném bóng và hiểu cách anh ta ném bóng, bạn sẽ trở nên tốt hơn trong việc đánh bóng ra khỏi công viên.

Hãy nghĩ về thất bại như một cơ hội chuẩn bị để làm mọi thứ đúng cách. Thất bại là bài học về cách cải thiện. Thất bại của bạn là giáo dục thực tế của bạn về cách đến với thành công. Những người không bao giờ bỏ cuộc sẽ coi thất bại của họ là thiết lập cho thành công lớn hơn. Thậm chí, họ hoan nghênh thất bại trên hành trình đến thành công.

3. Xem thử thách là cơ hội

Trong khi một số người coi thất bại là ngõ cụt, những người khác không bao giờ ngừng tìm kiếm cửa sổ mở. Họ tìm kiếm một viễn cảnh mới, một cơ hội, một cách khác. Họ không bao giờ chấp nhận một ngõ cụt là cuối cùng và họ tìm mọi cách để biến ngõ cụt thành một thứ có lợi cho họ.

Họ điều chỉnh lại vấn đề, đặt những câu hỏi khác nhau và cố gắng đưa ra những giải pháp sáng tạo hơn. Đường ra là gì? Đâu là cơ hội để tiến lên? Làm thế nào điều này có thể có lợi cho bạn?

4. Nhìn để bật lại cao hơn

Những người không bỏ cuộc và giàu nghị lực đều biết rằng họ sẽ càng lên cao sau những lần thất bại hoặc thành công trong quá khứ. Một lần nữa, bạn càng lùi xa, bạn sẽ càng tăng cao. Khi bạn tụt lại phía sau hoặc thất bại, bạn sẽ có được sự học hỏi mãnh liệt và sự hiểu biết về những gì không hiệu quả. Bạn càng hiểu rõ hơn về thất bại, bạn sẽ càng tiến nhanh hơn và nhanh hơn.

5. Biết rằng thành công đến sau thất bại

Những người thành công nhất trên thế giới là những người thất bại nhiều nhất. Các tác giả đã bị từ chối nhiều lần trở thành tác giả bán chạy nhất. Các nhà phát minh đã thất bại lại tạo ra các phát minh biến đổi nhất. Các sản phẩm thất bại dẫn đến các sản phẩm sáng tạo và cần thiết hơn. Một cầu thủ bóng rổ thấy mình bị cắt khỏi đội bóng cấp ba đã trở thành vận động viên vĩ đại nhất của thế hệ chúng tôi. Thất bại là nơi sinh sản để thành công.

6 . Học hỏi, cải thiện và thử lại

Những người không bỏ cuộc sẽ học hỏi từ những sai lầm và hiểu biết sâu sắc về thất bại. Họ tiến về phía trước trong cuộc sống với những bài học mà họ đã học được. Họ thay đổi và trở nên tốt hơn với những gì họ làm. Mỗi lần họ cố gắng và thất bại, họ học hỏi và cải thiện.

Họ không để những trở ngại tạm thời trở thành bức tường vĩnh viễn cho thành công. Họ tiếp tục tiến về phía trước. Họ cố gắng thêm một lần nữa – khôn ngoan hơn và với kinh nghiệm vô giá đã tích lũy được.

7. Họ tập thể dục

Có vẻ hơi chủ quan, nhưng một trong những cách tốt nhất để thêm một chút động lực vào công việc của bạn là lấy  thêm những cảm hứng. Tập thể dục là tuyệt vời trong việc xóa bất kỳ mệt mỏi và tất cả các dấu vết của sương mù não, kích hoạt giải phóng endorphin và giảm căng thẳng và lo lắng. Kết quả? Một bạn hạnh phúc hơn, năng suất hơn và tràn đầy năng lượng.

8. Họ có được giấc ngủ chất lượng

Nợ ngủ là có thật và nó cũng thực sự là một vấn đề – một vấn đề có thể dẫn đến một loạt các vấn đề sức khỏe cùng với cảm giác mệt mỏi hàng ngày của bạn. Bạn cũng không nên ngủ trong một ngày cuối tuần. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc ngủ ngon mỗi đêm. Đặt mục tiêu ít nhất sáu hoặc tám giờ, nhưng hãy nhớ rằng giấc ngủ chất lượng gắn chặt hơn với lịch trình giấc ngủ phù hợp, do đó hãy đảm bảo bạn bắt đầu giấc vào trước 10 giờ tối, điều này cũng quan trọng không kém.

9. Họ tiết kiệm thời gian để chơi

Brene Brown, tác giả cuốn sách bán chạy nhất Daring Greatly , đã phát hiện ra từ lâu rằng một trong những điểm tương đồng ở những người thể hiện sự sống hết lòng, những người giàu nghị lực là họ chơi. Chơi có thể  hầu hết mọi thứ, miễn là thứ bạn yêu thích, thứ bạn muốn làm và thứ gì đó thú vị đến mức khiến bạn mất thời gian. Nói cách khác, vui chơi chứ đừng suốt ngày chăm chăm vào làm việc.

10. Họ tránh lộn xộn

Có thể bạn đã nghe nói về phương pháp KonMari. Nhưng nếu bạn chưa chọn cuốn sách Ma thuật thay đổi cuộc sống của việc dọn dẹp , bạn chắc chắn nên xem xét thêm nó vào danh sách đọc của mình. Bởi vì Marie Kondo nghiêm túc. Và một cuộc sống gọn gàng, không lộn xộn là công cụ mạnh mẽ.

11. Họ biết cách nói “Không

Tôi không chỉ nói về việc từ chối bổ sung vào một lịch trình bận rộn. Một bí mật cực kỳ quan trọng của những người luôn có năng lượng là họ biết khi nào họ đạt được công suất tối đa – và cách đơn giản hóa mọi vấn đề. Điều này có thể có nghĩa là từ chối các cam kết xã hội, làm việc với sếp để đảm bảo cân bằng cuộc sống công việc tốt hơn hoặc bước ra khỏi xã hội của những phương tiện truyền thông xã hội cho một buổi chiều hoặc thậm chí cuối tuần.

Bí mật sức mạnh của mỗi người là không giới hạn, bởi vậy trên đây chỉ là một số gợi ý để bạn tham khảo. Hãy chia sẻ với chúng tôi suy nghĩ của riêng bạn ở dưới đây nhé!