Mực ướp sữa chiên giòn

Những miếng mực chiên vàng giòn ngon hấp dẫn làm sao! Để các món ăn từ mực không còn nhàm chán thì món mực ướp sữa chiên giòn này là một gợi ý thú vị trong thực đơn bữa ăn hàng ngày. Với cách làm này bạn sẽ có được một món ngon dùng cho ăn cơm hay ăn chơi đều được nhé!

Nguyên liệu làm mực ướp sữa chiên giòn

(cho 4 Phần ăn)

Mực ống 450 gr

Sữa tươi 2 chén

Bột mì 1/2 chén

Bột nở (baking powder) 1/2 muỗng cà phê

Tiêu 1/4 muỗng cà phê

Muối 1/4 muỗng cà phê

Dầu ăn 2 chén

Thực hiện

Bước 1: Trước tiên là sơ chế mực: Mực ống làm sạch, rửa dưới vòi nước mạnh. Cắt phần thân thành khoanh tròn vừa ăn. Phần râu mực cắt khúc ngắn vừa ăn, để ráo. Ướp mực với sữa tươi ít nhất 4 tiếng hoặc để qua đêm. Chuẩn bị 1 cái nồi hoặc chảo sâu lòng để có thể chiên hết mực.

Zalo
Zalo

Bước 2: Trộn tất cả các thành phần còn lại với nhau (trừ dầu ăn), sau đó nhúng mực qua bột rồi nhanh tay cho vào nồi chiên giòn. Một bí quyết để mực chiên xù giòn tan lớp vỏ áo đó là chiên trong dầu sôi hoặc chiên 2 lần (lần đầu chiên sơ cho mực chín, sau đó chiên thêm lần nữa cho mực giòn).

Zalo
Zalo
Zalo
Zalo

Bước 3: Mực chiên xù chín vớt ra thấm ráo dầu. Chuẩn bị chén tương ớt làm sốt chấm. Nếu cho các bé ăn thì bạn dùng sốt mayonaise nhé! Ngoài ra, để tăng thêm hương vị cho món ăn, trong lúc ướp bạn có thể ướp mực với bột tỏi, bột hành… để mực thơm ngon hơn nha.

Zalo
5/5 (1 Review)