Một ngày bận rộn nhưng đong đầy yêu thương của mẹ và em bé sơ sinh

Những chăm sóc vụn vặt hàng ngày của các mẹ có con sơ sinh có thể khiến họ mệt nhoài, đôi khi là cạn kiệt sức lực, thế nhưng, cảm giác hạnh phúc và ấm áp vẫn luôn hiện diện, bởi từng cú chạm nhỏ xíu với con đều chứa đựng tất cả yêu thương và sự nâng niu của mẹ.

Một ngày của các bà mẹ có con sơ sinh có lẽ là kéo dài bất tận, mẹ có thể thức dậy vào bất cứ khi nào nghe tiếng con ọ ẹ, ngủ những giấc ngủ chập chờn khi nằm bên cạnh nghe tiếng con thở đều đều. Không thể đếm hết được những công việc nhỏ nhặt mà các mẹ có con sơ sinh làm mỗi ngày, thế nhưng, sự bận rộn mệt mỏi ấy luôn ánh lên niềm hạnh phúc và yêu thương trong từng giây phút bên con.
Zalo

Nụ hôn dịu dàng vào chân của con là lời chào ngày mới ngọt ngào của mẹ.

Khi em bé thức dậy cũng là lúc một ngày bận rộn của mẹ bắt đầu, nụ hôn dịu dàng vào chân của con là lời chào ngày mới ngọt ngào của mẹ, tiếng mẹ thủ thỉ trong lúc mát-xa cho con là những âm thanh dịu dàng nhất để bé chào ngày mới.
Zalo

Tiếng mẹ thủ thỉ trong lúc mát-xa cho con là những âm thanh dịu dàng nhất để bé chào ngày mới.

Từ lúc em bé còn say ngủ, mẹ đã chuẩn bị sẵn sàng chậu nước bé xíu để rửa mặt và vệ sinh cho con khi thức dậy, dòng nước mát và bàn tay êm ái của mẹ lúc nào cũng khiến con thích thú mỉm cười, tràn đầy năng lượng để “quậy tưng”.
Zalo

Dòng nước mát và bàn tay êm ái của mẹ lúc nào cũng khiến con thích thú mỉm cười.

Nuôi con sơ sinh là một chuỗi những niềm hạnh phúc xen lẫn sự hồi hộp đến thót tim. Em bé có thể đang ê a chơi đùa, đọc sách, khám phá thế giới cùng mẹ đầy phần khích thì ngay lập tức có thể khóc toáng lên hờn giận; những cơn nôn trớ đến không bao giờ báo trước đã khiến mẹ sẵn sàng “điệp khúc” thay quần, thay áo, thay ga, thay gối không ngừng nghỉ suốt ngày.

Zalo

Nhưng chỉ cần ôm con vào lòng, khi bàn tay bé xíu của con chạm vào ngực mẹ, khi cái miệng bé xinh say sưa tận hưởng dòng sữa mẹ ngọt ngào thì bao bận rộn, lo toan sẽ đều tan chảy, chỉ còn lại cảm giác bay bổng và hạnh phúc chầm chậm lan tỏa trong trái tim của mẹ.
Zalo

Khi cái miệng bé xinh say sưa tận hưởng dòng sữa mẹ ngọt ngào thì bao bận rộn, lo toan sẽ đều tan chảy.

Bình yên trong lòng mẹ, con sẽ có một giấc ngủ thật say sưa; đó cũng là lúc mẹ lại tất bật với những công việc không tên của mình, gấp quần áo, đun nước, vệ sinh đồ dùng cho con, chuẩn bị nước tắm, giặt giũ, lau dọn…, những công việc mà mẹ phải hoàn thành trước khi con thức dậy.
Tài Trợ

Zalo
Zalo
Zalo

Dù chưa kịp đặt lưng nằm nghỉ thì con đã thức dậy, dù đôi tay đã mỏi rã rời, thì mỗi khi ôm tình yêu bé xíu trong tay, mẹ vẫn luôn dành hết cho con sự dịu dàng, êm ái khi chạm lên làn da con bé bỏng, khi vệ sinh từng ngón tay, ngón chân tí xíu của con.
Zalo
Zalo

Món quà vô giá mà mẹ dành cho bé sơ sinh suốt một ngày chính là sự dịu nhẹ trong từng khoảnh khắc mà mẹ tận hưởng cùng con.

Món quà vô giá mà mẹ dành cho bé sơ sinh suốt một ngày chính là sự dịu nhẹ trong từng khoảnh khắc mà mẹ tận hưởng cùng con. Sự dịu nhẹ ấy giống như một chiếc máy quay phim kì diệu, ghi lại những cảm xúc hạnh phúc tuyệt vời và những niềm vui bất tận trong suốt một ngày bận rộn, mệt nhoài của mẹ.