Móng giò ngâm chua ngọt

Móng giò ngâm chua ngọt

Móng giò vừa ngon, vừa dai sần sật lại thấm vị chua chua ngọt ngọt. Công thức này đơn giản lắm nhé!

Nguyên liệu làm móng giò ngâm chua ngọt

(cho 4 Phần ăn)

Móng giò heo 2 cái

Muối 1 muỗng canh

Gừng 1 củ

Sả 3 cây

Ớt 3 trái

Tỏi 1 củ

Nước mắm 1 chén

Giấm 1 chén

Nước 1 chén

Thực hiện

Bước 1: Móng giò mua về rửa sạch, đun sôi nước, thả móng giò vào chần qua vớt ra xả sạch bẩn. Đun sôi nồi nước khác cho thêm 1 thìa canh muối và miếng gừng đập dập rồi cho móng giò vào luộc chín. Đun nhỏ lửa khoảng 30 phút, lấy đũa xiên thử thấy mềm là được.

Zalo
Zalo

Bước 2: Móng giò chín, vớt ra thả vào chén nước đá rồi vớt ra để nguội và thật ráo nước. Cho vào tủ lạnh khoảng 15 phút cho móng giò săn và giòn hơn.

Zalo

Bước 3: Sả cắt khúc, chẻ nhỏ hoặc thái lát. Gừng thái chỉ. Ớt cắt miếng nhỏ. Tỏi bóc vỏ thái miếng mỏng. Cách pha nước ngâm móng giò: 1 chén nước mắm ngon, 3 chén nước, 1 chén giấm hòa trong nồi rồi đun sôi để nguội. Cho thêm đường, sả, ớt, gừng (cho đậm đà hơn một chút khi ngấm vào móng giò là vừa, không nên nhạt quá).

Zalo
Zalo

Bước 4: Xếp móng giò vào chén to hay hũ thuỷ tinh, rồi đổ hỗn hợp nước mắm chua ngọt ngâm lên, đến khi ngập nước trên móng giò là được.

Zalo
Zalo

Bước 5: Móng giò ngâm chua ngọt để ngăn mát tủ lạnh 1-2 hôm là ăn được. Món này chấm tương ớt hoặc gia vị bột canh, đường, chanh ớt cũng rất hấp dẫn.

Zalo

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *