Mẹo sử dụng chảo chống dính

Chảo chống dính là công cụ không thể thiếu trong gian bếp của các gia đình. Tuy nhiên nếu không sử dụng đúng cách, chảo chống dính có thể gây hại cho bạn.

Làm sạch chảo

Sau khi mua về, bạn nên đổ một ít nước vào chảo và đun sôi. Sau đó, đổ bỏ nước và lau sạch lượng nước còn sót lại trong chảo.

Chống bong tróc chảo

Làm nóng chảo, sau đó dùng giấy ăn thấm một ít dầu ăn để lau qua lòng chảo. Lau chảo trong khoảng 30 giây và để cho chảo nguội

Đổ dầu vào chảo trước khi chảo nóng

Với các loại chảo nhôm hay chảo gang thì khi chảo nóng mới cho dầu vào chảo. Còn với chảo chống dính thì hoàn toàn ngược lại, nên đổ dầu vào chảo trước rồi mới đặt chảo lên bếp lửa.

Để đảm bảo chất lượng sử dụng của chảo chống dính, bạn phải lưu ý kỹ thói quen sử dụng của mình, cố gắng bảo vệ tối đa lớp chống dính trên bề mặt chảo.

Nấu ở nhiệt độ thấp hoặc trung bình

Khi sử dụng chảo chống dính, bạn chỉ nên dùng ở mức nhiệt độ thấp hoặc trung bình, vì nhiệt độ quá cao sẽ làm phân hủy chất chống dính, gây hại cho sức khỏe người dùng.

Sử dụng ở mức nhiệt trung bình và thấp sẽ đảm bảo chất lượng tốt nhất và tăng tuổi thọ cho chảo

Không dùng chảo để kho

Lí do là vì các món kho thường sử dụng nhiều muối và nước mắm, làm phân hủy lớp chống dính trên chảo. Cũng chính vì vậy mà các nhà sản xuất luôn khuyến cáo người dùng không nêm mắm muối trực tiếp khi đang sử dụng chảo. Điều này sẽ khiến bề mặt chảo dễ bị rỗ, hư hại lớp chống dính và giảm tuổi thọ chảo.

Sử dụng dụng cụ nấu ăn bằng gỗ cho chảo chống dính

Đây là điều kiện bắt buộc khi sử dụng chảo chống dính. Bởi vì các dụng cụ làm bằng nhôm hay inox rất dễ làm trầy bề mặt chảo, còn gỗ thì không, rất an toàn khi sử dụng.