Mẹo bảo quản chanh luôn tươi

Chanh là nguyên liệu rất cần thiết trong gian bếp gia đình. Không chỉ để làm thức ăn mà chanh còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng khi thời tiết thay đổi. Vì vậy những người nội trợ rất hay mua chanh dự trữ mặc dù rất dễ bị khô héo khi để qua 1-2 ngày.

Bảo quản trong thời gian dài

Lấy 1 thùng carton còn nguyên đáy, sau đó cho cát vào, cứ 1 lớp chanh thì cho 1 lớp cát. Lớp trên cùng phải là cát hơi nhiều một chút. Cách này giúp bảo quản chanh được khoảng 2 tháng mà vẫn tươi.

Lưu ý là đừng để chanh bị ướt, nếu có nhớ dùng khăn lau khô.

Cách tốt nhất và đơn gianr nhất để bảo quản chanh được lâu chính là: vắt nước cốt chanh vào trong khay đá, sau đó bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh.

Zalo

Bảo quản trong thời gian ngắn

Muốn bảo quản chanh trong khoảng 1 tuần thì bạn hãy cho tất cả chanh vào bọc nilong buộc kín lại và cất vào tủ lạnh.

Bạn cũng có thể bọc từng quả chanh vào tờ báo cũ hoặc màng bọc thực phẩm rồi cho tất cả vào một túi nilon, buộc kín lại và để vào ngăn mát tủ lạnh.

Bảo quản chanh đã dùng dở dang

Zalo

Để bảo quản phần còn lại của quả chanh đã cắt ra dùng thì bạn chỉ cần nhỏ vài giọt dấm vào 1 cái chén nhỏ, sau đó úp mặt chanh đã bị cắt vào đó. Với cách này, chanh sẽ không bị khô mặt và mất nước cho đến lần sử dụng tiếp theo.

Trong trường hợp bạn chỉ sử dụng vài giọt nước chanh, không cần dùng nhiều thì hãy châm vài lỗ ngoài vỏ chanh, vắt nhẹ lấy vài giọt nước chanh rồi sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc quả chanh lại và cất vào tủ lạnh bảo quản. Cách làm này giúp chanh không bị héo và đắng