Mẹ bầu ăn mít tăng cường hệ miễn dịch, giúp xương chắc khỏe dại gì không thử

Nhiều mẹ bầu thường không dám ăn mít nhưng nếu bạn ăn đúng mức sẽ có nhiều lợi ích không ngờ

Củng cố hệ miễn dịch

Khi mẹ bầu ăn mít trong thành phầm mít chứa hàm lượng vitamin C dồi dào giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể ngăn ngừa sự tấn công của các loại virut với trẻ khi giao mùa. Bên cạnh đó, mẹ bầu ăn mít giúp giảm triệu chứng ốm nghén tốt cho cả mẹ cả con.

Tăng cường hoạt động tiêu hóa

Trong thành phần của quả mít có chứa khá nhiều àhm lượng chất xơ giúp ngăn ngừa táo bón và hỗ trợ hệ tiêu hóa cho mẹ bầu vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó, chất xơ nay còn giúp mẹ bầu ngăn ngừa bênh viêm loét dạ dày, khiến cho mẹ bầu khỏe mạnh hơn khi mang bầu.

Mít phòng cao huyết áp cho mẹ bầu
Tài Trợ

 

Tốt cho bà bầu cao huyết áp

Trong thành phần của quả mít cứ trung bình cứ 100 g mít sẽ cung cấp khoảng 303 milligram kali, có tác dụng làm giảm mức huyết áp của cơ thể, giúp mẹ bầu tránh được nguy cơ tăng huyết áp dẫn tới tiền sản giật nguy hiểm cho mẹ bầu và thai nhi. Ngoài ra, việc thường xuyên ăn mít giúp cho mẹ bầu ngăn ngừa bệnh tim và hạn chế nguy cơ bị đột quỵ.

Giúp xương chắc khỏe

Khi mẹ bầu thường xuyên ăn mít sẽ bổ sung thêm chất canxi, mít còn cung cấp cho cơ thể một lượng magie phong phú, giúp hỗ trợ việc hấp thụ canxi của cơ thể. Trong khi mang bầu ăn mít sẽ bổ sung canxi và ngăn ngừa bệnh loãng xương cho mẹ và bé

Những lưu ý khi mẹ bầu ăn mít

Trong lúc mang thai mẹ bầu không nên ăn nhiều mít bởi mít nóng trong khi ăn sẽ khiến mẹ bầu khó tiêu, chướng bụng. Khi mẹ bầu ăn mít có thể gây nổi mẩn, ngứa ngáy dị ứng khiến ảnh hưởng tới sức khẻo của mẹ bầu và thai nhi.

Mít gây nóng trong mẹ bầu không nên ăn nhiều

Mẹ bầu dù có thèm mít tới mấy cũng không nên ăn quá nhiều mít ngoài việc gây nóng cho cơ thể ra, nó còn khiến khó tiêu đầy bụng, thậm chí khó đi ngoài vì bổ sung quá nhiều chất xơ hơn mức cần thiết.
Tài Trợ