9 kiểu tóc dành cho mặt tròn khiến bạn muốn cắt tóc ngay lập tức

Khuôn mặt tròn rất khó để tạo kiểu; bất kể bạn làm gì với mái tóc của mình, thì mục tiêu cuối cùng luôn luôn là che giấu đi đôi má của bạn. Điều này khiến cho bạn ít cơ hội hơn để thử nghiệm các phong cách khác nhau. Và thậm chí khuôn mặt tròn của bạn rất dễ khiến bạn trông như một đứa trẻ trong khi tất cả những gì bạn muốn là trông giống như một quý cô gợi cảm.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi nói với bạn rằng có những kiểu tóc có thể tôn lên khuôn mặt tròn của bạn? Vâng, kéo xuống dưới để biết những chia sẻ của chúng tôi với 9 kiểu tóc đẹp nhất dành riêng cho mặt tròn.

9 kiểu tóc dành cho mặt tròn khiến bạn muốn cắt tóc ngay lập tức

Tóc dài và thẳng

Mái tóc dài luôn trông tuyệt vời trên khuôn mặt tròn. Phong cách này được đánh giá là hoàn hảo bởi vì tóc dài tạo ra ảo giác về chiều dài của khuôn mặt và tóc thẳng không khiến cơ thể trong to hơn ở hai bên. Tuy nhiên, bạn chỉ nên để độ dài tóc qua vai với các lớp tóc ngắn nhất  tương xứng với hàm. Đừng quên yêu cầu thợ cắt tóc của bạn tạo một vài đường cắt lớp ở hai bên để tạo ra các góc tinh tế cho mái tóc của bạn.

Tóc dài và thẳng

Sóng dài

Nếu bạn có khuôn mặt tròn, hãy thử để những lớp sóng tự nhiên trên tóc của bạn ra ngoài vành tai. Kiểu tóc này nên để độ dài đến giữa ngực và cắt uốn thành nhiều lớp. Rẽ ngôi giữa và không mái có lẽ sẽ tạo cảm giác cho gương mặt của bạn dài và nhỏ hơn.

tóc Sóng dài

Tóc dài mái lệch

Nếu bạn có mái tóc thẳng và khuôn mặt tròn, hãy suy nghĩ đến kiểu tóc mái dài và lệch sang một bên. Chúng sẽ tạo thêm các góc và chiều dài cho gương mặt tròn của bạn. Bạn chỉ nên để độ dài qua vai một chút là thích hợp.

Tóc dài mái lệch

Tóc mái xéo

Nếu bạn có một gương mặt tròn và trán hơi cao thì việc che đi phần trán cũng cần thiết tương tự như che bớt đi hai phần bên má. Khi để tóc mái xéo, kết hợp cùng những lọn sóng uốn nhẹ, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết. Đây là kiểu tóc trông khá bồng bềnh, quyến rũ và gợi cảm; tuy chúng tương đối cầu kỳ nhưng lại có thể đem đến cho bạn những  nét dễ thương và cả kiều diễm nữa.

Tóc mái xéo

Tóc xoăn sóng

Chúng tôi có thêm một gợi ý nữa cho các cô nàng mặt tròn trán cao ấy chính là kiểu tóc xoăn sóng mái thưa. Nếu bạn có một mái tóc mỏng thì tạo kiểu xoăn sóng này là rất thích hợp. Tóc bồng bềnh nhiều lớp sẽ che đi khuyết điểm má tròn, và mái thưa sẽ giúp phần trán của bạn trông bớt cao. Tổng thể, bạn sẽ sở hữu một khuôn mặt dễ thương có khả năng hớp hồn người đối diện. Đừng quên một chút màu cho gương mặt sáng hơn nhé.

Tóc xoăn sóng

Tóc uốn cụp

Bạn đang sở hữu một mái tóc dài ngang vai, vậy hãy thử ngay kiểu tóc uốn cụp rẽ lệch ngôi sang một bên này nhé. Một lớp tóc bồng hơi ôm khuôn mắt có khả năng làm lu mờ đi những đường nét trên gương mặt tròn của bạn. Trên thực tế, đây cũng là kiểu tóc để bạn dễ chỉnh sửa hay thay đổi kiểu mới, tránh sự nhàm chán và đơn điệu.

Tóc uốn cụp

Tóc duỗi phồng

Được đánh giá là một trong những kiểu tóc có đôi chút cổ điển, tuy nhiên, tóc duỗi phồng lại chưa bao giờ lỗi thời; thậm chí trong nhiều năm gần đây, nó lại được ưa thích bởi nhiều bạn trẻ, nhất là những bạn mặt tròn. Đơn giản là nó có thể che giấu đi mọi khuyết điểm của đôi má bầu bĩnh và tạo cảm giác gương mặt dài hơn, góc cạnh hơn, bớt mềm mại hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm một phong cách cổ điển pha chút sang trọng và trẻ trung thì chắc chắn đây là một gợi ý không thể bỏ qua.

Tóc duỗi phồng

Tóc bob

Kiểu tóc bob với việc rẽ ngôi giữa luôn là phong cách được ưa thích bởi đa số sao Hàn đang sở hữu một gương mặt tròn. Ấn tượng về kiểu tóc bob là những lớp tóc ngắn tới hàm và ôm khuôn mặt; đây là cách để gương mặt của bạn trông thon gọn, dài và hấp dẫn người nhìn hơn.

Tóc bob

Tóc layer

Bạn không thích kiểu yêu kiều, hiền dịu; bạn muốn phá cách thì kiểu tóc layer đang chờ đón bạn. Cho dù bạn đang sở hữu gương mặt to tròn đến đâu thì chắc chắn tóc layer sẽ làm bạn bất ngờ vì khả năng biến hóa của nó. Phần mái chéo sẽ giúp tạo góc cho gương mặt, các lớp tóc sẽ che bớt phần hàm và gò má mũm mĩm để khuôn mặt bạn thon gọn và thanh thoát hơn.

Tóc layer

Mặt tròn khó tạo kiểu nhưng không có nghĩa là không thể tạo kiểu tóc đẹp được phải không các bạn. Trên đây là 9 kiểu tóc thời thượng nhất, đang có khả năng làm điên đảo làng tóc năm nay dành cho những cô nàng sở hữu một gương mặt hơi bầu bĩnh. Bạn chọn được cho mình mẫu tóc yêu thích nào chưa? Đừng quên theo dõi chúng tôi để đọc được nhiều bài viết thú vị khác nhé.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *