Mật Ngữ 12 Chòm Sao NHỮNG SAI LẦM KHI YÊU CÁC CÔ GÁI TRẺ RẤT HAY MẮC PHẢI

Khi bạn còn trẻ, bạn hay yêu bằng cả trái tim mà không nghe theo sự mách bảo của lý trí. Và đây là một vài sai lầm khi yêu các cô gái trẻ cần phá vỡ để tránh làm tổn thương trái tim mình.

Khi bạn còn trẻ, bạn hay yêu bằng cả trái tim mà không nghe theo sự mách bảo của lý trí. Và đây là một vài sai lầm khi yêu các cô gái trẻ cần phá vỡ để tránh làm tổn thương trái tim mình.

* Có thể bạn thích xem:

25 sai lầm chết người khi về nhà người yêu ra mắt Bí kíp giúp phụ nữ trói chặt trái tim một người đàn ông 4 gợi ý kỷ niệm ngày valentine độc đáo

Nghĩ quá nhiều về tất cả mọi thứ

Suy nghĩ của các chàng trai thường không phức tạp như cách nghĩ của các cô gái. Họ luôn nghĩ và hành động một cách đơn giản. Khi một chàng trai nói với bạn rằng “Hôm qua, anh đã có một buổi tối vui vẻ bên em”, có nghĩa là chàng cảm thấy vui, hạnh phúc khi hẹn hò với bạn vào tối qua.

Trái lại, con gái thường hay dành thời gian đi tìm hiểu những ẩn ý sau mỗi câu nói, tin nhắn, cuộc gọi và suy luận rất nhiều điều xa xôi. Tất nhiên, suy nghĩ một cách cẩn thận trước khi hành động là điều cần thiết, nhưng trong tình yêu, đó lại là một thói quen phản tác dụng. Đặc biệt ở độ tuổi còn trẻ, các chàng trai không nghĩ quá sâu xa để bạn phải phân tích, suy luận kĩ càng đến thế. Hãy nghĩ một cách đơn giản và yêu chân thành.

Phụ thuộc vào đàn ông

Khi yêu, con gái thường hay thụ động. Họ hay chờ đợi một tin nhắn, một lời mời đi chơi hay mong nhận được lời tỏ tình. Thực ra, các chàng trai không đánh giá phụ nữ qua sự chủ động hay bị động. Nếu đã dành tình cảm cho ai đó, bạn hoàn toàn có quyền kiểm soát trái tim mình, chủ động chinh phục tình yêu của người ấy. Còn trong trường hợp những tin nhắn của bạn gửi đi mãi không có hồi đáp, bạn cần biết mình không có giá trị với người ấy. Hãy từ bỏ thói quen phụ thuộc vào đàn ông trong tình yêu, bởi thói quen đó rất dễ khiến bạn bị tổn thương.

Luôn cho phép những ngoại lệ tồn tại

Đây cũng là một trong những sai lầm khiến con gái dễ thất bại trong tình yêu. Nhiều người biết rõ bạn trai là người lăng nhăng, vô tâm nhưng vẫn tự huyễn hoặc rằng tình cảm anh ấy dành cho mình là ngoại lệ, chàng sẽ chung thủy. Hoặc khi phát hiện ra chàng lừa dối, không ít cô gái nghĩ chuyện đó chỉ diễn ra một lần mà thôi…

Những trường hợp ngoại lệ các các cô gái tự nghĩ ra thường không bao giờ đúng sự thật. Dù bạn là người như thế nào, bạn vẫn xứng đáng nhận được tình yêu và sự tôn trọng. Khi bạn cho phép những ngoại lệ tồn tại trong mối quan hệ của mình nghĩa là bạn đang tạo cơ hội cho người ấy chơi đùa với tình cảm của bạn.

Cảm thấy có nghĩa vụ phải yêu đương và hẹn hò

Chỉ vì nhìn thấy bạn bè đã có đôi có cặp hết cả không có nghĩa là bạn buộc phải hẹn hò với ai đó cho đúng nghĩa vụ. Thời gian gượng ép mình vào một mối quan hệ, bạn nên dành để tận hưởng cuộc sống độc thân và chờ đợi tình yêu đến một cách tự nhiên. Yêu vì trách nhiệm, vì chiều lòng người khác… không bao giờ là một tình yêu có ý nghĩa. Các cô gái, hãy loại bỏ sai lầm này ngay lập tức.

So sánh người cũ

Một trong nhiều thói quen tiêu cực nhưng ít người con gái chịu thừa nhận đó là hay đặt những người cũ lên bàn cân để so sánh. Mỗi mối quan hệ đều khác nhau, mỗi thời điểm tình yêu lại một khác, bạn không thể áp đặt cách yêu của người này lên người khác, so sánh họ để tìm ra những thiếu sót, điểm yếu… Đổi lại, nên đánh giá cao sự khác biệt và tập trung vào mối quan hệ hiện tại thay vì để tâm đến người cũ.

Dùng “chuyện ấy” để nắm giữ trái tim đàn ông

Chỉ vì những lời đe dọa “Em có tin anh không”, “Yêu nhau thì cần gì phải giữ”… rất nhiều người con gái dù chưa thật sẵn sàng vẫn chấp nhận lên giường với người đàn ông họ yêu với hy vọng “chuyện ấy” là cách nắm giữ trái tim nửa kia chặt nhất. Đó thực sự là cách nghĩ sai lầm. Trong tình yêu, bạn xứng đáng được yêu, được tôn trọng chứ không phải dùng “chuyện ấy” ra làm sự thỏa hiệp. Nên nhớ, bạn không thể nắm giữ được trái tim người ấy bằng chuyện tình dục, còn nếu một người muốn tiếp tục ở bên bạn, dù không có “chuyện ấy”, họ vẫn sẵn sàng đồng hành với bạn.

Thay đổi bản thân vì người yêu

Bạn có thể thay đổi một chút về diện mạo, thói quen cá nhân… kể từ khi hẹn hò với một chàng trai, nhưng nhất thiết phải giữ được cá tính của riêng mình. Che giấu con người thật đã là một điều sai trái, thay đổi hoàn toàn bản chất con người mình vì họ lại càng là điều không nên. Cũng giống như “chuyện ấy”, sự thay đổi sẽ không bao giờ làm thỏa mãn ý muốn của đàn ông nên, nếu bị bắt buộc thay đổi để chứng minh tình yêu, bản thân bạn cũng không hạnh phúc với chính mình thì làm sao mối quan hệ được trọn vẹn.