Mang bầu đôi, mẹ đau đớn nhìn một bé ra đi, một bé chào đời nhỏ như ổ bánh mì

Mang bầu đôi, mẹ đau đớn nhìn một bé ra đi, một bé chào đời nhỏ như ổ bánh mì

Vì một hội chứng hiếm gặp khi mang thai đôi mà thai kỳ của bà mẹ này đã kết thúc không như mong muốn.

Sau khi phát hiện mình có thai vào ngày 28/12/2017, bà mẹ trẻ Hannah Robertson (26 tuổi, sống tại Fife, Scotland) đã rất vui mừng và háo hức chờ đợi đến lần siêu âm đầu tiên. Kết quả siêu âm sau đó càng khiến cô và chồng hạnh phúc hơn khi phát hiện Hannah đang mang thai đôi. Vậy nhưng cuối cùng, thai kỳ của Hannah lại kết thúc đau đớn theo cách mà cô chưa bao giờ nghĩ đến.

Thai kỳ của Hannah vốn diễn ra suôn sẻ cho đến tuần 26 khi cô bị đau lưng nghiêm trọng. Ngày 3/6, cô gọi điện đến bệnh viện để thông báo tình hình và được nhắc uống thuốc giảm đau và nghỉ ngơi nhiều hơn. Vài ngày sau, cơn đau càng khủng khiếp hơn, bác sĩ nói Hannah đi tắm rồi uống nước có ga, nếu 1 tiếng sau cơn đau vẫn không dứt thì gọi lại.
Zalo

Hannah rất vui mừng khi phát hiện mình đang mang thai đôi.

Nhưng đến lúc này, Hannah đã đau đến phát khóc nên cô tự mình đi đến bệnh viện. Kết quả siêu âm cho thấy hai bé trong bụng cô bị truyền máu song thai và đau đớn hơn là 1 bé đã ngưng tim.

” Khi nhìn vào màn hình siêu âm, tôi không thấy chuyển động nào cả. Có khoảng 10 người trong phòng nhưng ai cũng yên lặng. Sau đó, bác sĩ đặt tay lên chân tôi và nói những lời mà tôi chưa bao giờ tưởng tượng được là mình sẽ phải nghe, “Tôi rất tiếc nhưng một trong hai em bé của bạn đã ngừng tim”. Lúc đó, không khí như biến đi đâu hết khiến tôi không thể thở được. Tôi ngồi bật dậy và loạng choạng bước ra ngoài. Sau đó một y tá dìu tôi sang phòng tư vấn để nghe bác sĩ giải thích về những gì đã xảy ra”, Hannah kể lại.
Zalo

Cô không ngờ cặp song sinh của mình mắc hội chứng truyền máu song thai và một trong hai bé đã mất.

Các bác sĩ cho biết hai bé song sinh Felix và Bowie của Hannah bị truyền máu song thai. Felix phải nhận quá nhiều máu và nước ối nên bị tăng huyết áp, nở bàng quang, phù não và suy tim nên đã không qua khỏi. Trong khi đó, Bowie bị lấy hết nước ối nên đang có dấu hiệu kém phát triển, suy thận.

“Thật đáng sợ. Khi phát hiện mang thai đôi, chúng tôi đã được phát tờ rơi tuyên truyền về vấn đề này nhưng không bao giờ nghĩ nó lại xảy đến với mình” , Hannah chia sẻ.

Sau tin “động trời”, bác sĩ động viên Hannah giữ gìn sức khỏe và tinh thần để tiếp tục mang thai Bowie, cho cậu bé cơ hội được sống. Vậy nhưng chỉ 5 ngày sau, Hannah phát hiện mình vỡ ối và có cơn co tử cung. Cô nhập viện rồi được chuyển sang mổ cấp cứu ngay sau đó.

Hai cậu bé song sinh chào đời nhưng chỉ một bé được chuyển sang phòng chăm sóc đặc biệt. Vừa đau đớn vì mất đi Felix, vợ chồng Hannah vừa khổ sở vì bác sĩ nói Bowie quá yếu. Cậu bé chỉ nặng vỏn vẹn 0,79kg.
Zalo

Cậu bé Bowie gặp nhiều vấn đề về sức khỏe khi chào đời.

Bowie phải nằm viện 79 ngày, trải qua 5 lần truyền máu, một lần nhiễm trùng không rõ nguyên nhân, một lần nhiễm trùng huyết, viêm phổi và phẫu thuật mắt bằng laser. Khi đủ khỏe để được về nhà, Bowie mới nặng 1,95kg, chưa bằng một đứa trẻ sơ sinh khi chào đời.

Đến nay, Bowie đang phát triển khỏe mạnh và ổn định hơn. Với vợ chồng Hannah, cậu bé là niềm an ủi tốt nhất sau khi mất đi Felix.

” Thật may mắn vì Bowie đã có thể sống sót sau nhiều ngày dài chiến đấu. Đã có lúc tôi muốn giấu đi mọi chuyện về Felix nhưng sau đó, tôi lại nghĩ mình thật ích kỉ. Giờ đây, tôi luôn mong đến lúc Bowie đủ hiểu chuyện để tôi có thể kể cho thằng bé về người anh sinh đôi của mình” , Hannah tâm sự.
Zalo

May mắn thay, Bowie đã sống sót sau 79 ngày “chiến đấu” trong bệnh viện.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *