Luộc rau muống ngon giòn xanh mướt

Rau muống luộc rất đơn giản dễ làm nhưng chỉ cần khéo léo thêm một chút nữa bạn sẽ có thể tạm biệt với đĩa rau luộc màu rau không đẹp mắt vì quá nhừ hay đổi màu. Bạn hãy thử thay đổi một chút cách luộc để có món rau ngon giòn màu sắc đẹp cho bữa cơm thêm ngon nhé.

Thành phần

1 mớ rau muống, 1 thìa cà phê muối, vừa đủ nước sôi, 3 quả sấu

Hướng dẫn

Rau muống khi mua nên chọn loại rau muống có ngọn nhỏ, lá nhỏ, là loại rau muống trắng. Sau khi nhặt bỏ lá úa, lá già, và cọng rau già đem rửa sạch và ngâm nước muối nếu cần

Đặt xong nước lên bếp, để rau được chín đều thì bạn nên cho 1 lít nước và đun sôi. Khi sôi bạn cho ½ thìa cà phê muối ăn vào. Muối khi cho vào nước sôi sẽ có tác dụng làm tăng và giữ nhiệt trong nước, do đó làm rau xanh hơn.

Nước sôi đều thì bạn cho rau muống vào, khi cho hết rau nên dùng đũa dìm rau ngập trong nước sôi và lật rau ngay. Đậy vung cho đến khi rau sôi trở lại thì mở vung và lật lại lần nữa.

Nên đun sôi rau trong 2 phút và lật rau khoảng 3 lần để đảm bảσ rau chín đều và không bị thâm. Nhận thấy rau chín, bạn nhanh tay vớt ra và thả 3 quả sấu vào trong xoong nước rau đang sôi, đậy vung lại.

Rau khi vớt ra nên được trần qua nước sôi để nguội. Bạn nên dùng khoảng 1 lít nước sôi để nguội để đỗ ngập rau. Khi rau đã nguội, bạn dùng đũa gắp rau ra rổ, tán đều, không để vón cục, để ráo nước, sau đó bày ra đĩa.

5/5 (1 Review)