Lòng tốt là một vòng tuần hoàn, gieo mầm những hạt giống tốt đẹp cho thế hệ mai sau

Trong cuộc sống luôn xảy ra rất nhiều những việc không ngờ đến, đôi khi chúng ta giúp đỡ hoặc biết ơn người khác có thể lại là một vòng tuần hoàn cho những người tốt việc tốt mai sau.

 

Câu chuyện về lòng tốt

Một buổi chiều nọ vào hơn 100 năm trước, tại một cánh đồng ở miền quê nước Anh, có một người nông dân nghèo đang trồng trọt. Bỗng nhiên ông nghe thấy xa xa có tiếng kêu cứu, thì ra là một cậu bé không may bị rơi xuống nước.

 

Người nông dân không hề chần chừ nhảy xuống nước cứu sống cậu bé.

 

Sau này mọi người mới biết rằng cậu bé được cứu sống này là con của một gia đình quý tộc.

 

Vài ngày sau, gia đình quý tộc nọ đích thân mang quà đến cảm ơn, nhưng người nông dân đã từ chối nhận quà.

 

Đối với ông, khi đó cứu người chỉ xuất phát từ lòng tốt của ông mà thôi, ông hoàn toàn không thể tham lam tiền bạc của người khác chỉ vì xuất thân cao quý của họ được.

 

Câu chuyện đến đây vẫn chưa kết thúc…

 

Gia đình quý tộc nọ vì kính phục sự lương thiện và cao thượng của người nông dân cũng như biết ơn ông, thế nên họ quyết định hỗ trợ con trai của ông để cậu bé được học đại học ở London.

 

Người nông dân đã chấp nhận món quà này, để con mình được đi học là ước mơ nhiều năm của ông.

 

 

Người nông dân vui lắm, bởi vì cuối cùng thì con trai của ông cũng có được cơ hội bước ra thế giới bên ngoài kia để thay đổi số phận của mình. Gia đình giàu có nọ cũng rất vui, bởi vì cuối cùng họ đã thực hiện được ước mơ của ân nhân.

 

Nhiều năm sau, con trai của người nông dân đã tốt nghiệp ngành y Học viện Saint Mary ở London với học lực ưu tú, sau đó còn được Hoàng gia Anh phong tước hiệp sĩ vào năm 1944 và được trao giải Nobel Y học vào năm 1945.

 

Người này chính là Alexander Fleming, người đã phát hiện ra chất kháng sinh penicillin.

 

Cậu con trai nhà quý tộc kia cũng đã trưởng thành, người này mắc chứng viêm phổi nặng vào những năm Thế chiến thứ II, nhưng may mắn là nhờ có penicillin mà ông đã bình phục rất nhanh.

 

Cậu con trai nhà quý tộc chính là Thủ tướng Churchill của Vương quốc Anh.

 

Dù là người nông dân hay gia đình giàu có, họ đều đã đưa tay ra giúp đỡ khi người khác cần, nhờ vậy mà đã gieo mầm những hạt giống tốt đẹp cho thế hệ sau của mình và thậm chí là cho cả quốc gia.

 

Trong cuộc sống luôn xảy ra rất nhiều những việc không ngờ đến, đôi khi chúng ta giúp đỡ hoặc biết ơn người khác có thể lại là một vòng tuần hoàn cho những người tốt việc tốt mai sau.

 

Lòng tốt có thể kỳ diệu đến thế…

 

Lòng tốt có thể lan truyền như vậy…

 

Vậy thì sao chúng ta không cố gắng làm thật nhiều việc tốt kể từ ngày hôm nay!