Lòng gà xào ngò rí

Lòng gà xào ngò rí là một món ăn lạ miệng rất thích hợp cho những ngày lạnh mà các bạn dễ dàng thực hiện. Với các nguyên liệu dễ tìm cùng với 10 phút là các bạn đã có thể hoàn thành một món xào cực ngon rồi.

Nguyên liệu làm lòng gà xào ngò rí

(cho 2 Phần ăn)

Lòng gà 300 gr

Ngò rí 4 nhánh

Ớt khô 8 trái

Tỏi 1/2 củ

Dầu ăn 2 muỗng cà phê

Nước tương 2 muỗng cà phê

Tiêu xay 1 muỗng cà phê

Gừng 1/2 củ

Rượu trắng 1 muỗng cà phê

Thực hiện

Bước 1: Làm sạch và rửa kỹ lòng gà, cắt miếng vừa ăn và khứa đều để lòng gà dễ ngắm gia vị và cũng mau chín hơn. Cắt nhỏ gừng rồi ướp lòng gà cùng với gừng và rượu khoảng 15 phút.

Zalo
Zalo

Bước 2: Rửa sạch ngò, thái nhỏ vừa ăn. Tỏi và ớt rửa sạch, xắt lát mỏng. Chuẩn bị chảo và đun cho nước sôi rồi cho lòng vào luộc.

Muốn lòng gà mềm các bạn có thể luộc lâu hơn cho dễ ăn nhé.

Zalo
Zalo

Bước 3: Bắt chảo lửa nhỏ rồi cho dầu vào phi một ít tỏi băm cho thơm. Cho lòng vào xào cùng tới tiêu, nước tương, muối. Thấy lòng gà vàng đều thì cho ngò rí xào thêm 2~3 phút là được.

Zalo
Zalo

Bước 4: Lòng gà xào ngò rí là một món ăn với hương vị vô cùng hấp dẫn, bày món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm. Gia đình hay bạn bè của bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên tài vào bếp của bạn đó. Cooky mách nhỏ cho các bạn là hãy cùng nhâm nhi say sưa cùng với bạn bè. Đảm bảo đây sẽ là món bạn ghi điểm trong mắt bạn bè. Cùng thưởng thức thôi!!!

Zalo
Zalo
5/5 (1 Review)