Làm thịt bò khô thơm ngon

Thịt bò khô là món ăn khá phổ biến đặc biệt với giới trẻ, bạn đã bao giờ thử tự mình làm món thịt bò khô cho cả nhà cùng nhâm nhi chưa, hãy thử trổ tài nội trợ ngay nhé!

Thành phần

2..5 kg thịt bò, 240 ml nước tương đậu nành, 190 g đường, 15 g ớt bột, 15 g tiêu, 1 thìa cà phê gừng, 1 thìa cà phê tỏi, 1 quả ớt

Hướng dẫn

Nếu miếng thịt quá dày, bạn có thể cắt nó làm đôi để được 2 phần thịt có độ dày vừa phải – bằng nhau.

Vì bạn sẽ thái khá nhiều thịt nên việc thái thịt dễ dàng là rất quan trọng: bọc từng miếng thịt trong màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 giờ để thịt cứng lại sẽ dễ thái hơn rất nhiều. Trong khi chờ thịt cứng lại, bạn trộn đều tất cả các nguyên liệu còn lại, để riêng.

Sau 1 giờ, lấy thịt ra và thái thịt với độ dày mình mong muốn. Bạn nhớ thái ngang thớ thì khi ăn miếng thịt sẽ không bị dai, cứng. Thái xong bạn ướp thịt với nguyên liệu ướp bạn đã trộn ở bước 2 ít nhất là 4 giờ; nếu có thể bạn bọc thịt đã ướp bằng màng bọc thực phẩm, cất trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm.

Trải từng miếng thịt lên khay của máy sấy thực phẩm, xếp chúng sát nhau nhưng không chồng lên nhau.

Bật máy sấy thực phẩm ở mức nhiệt nhỏ nhất với thời gian 2 giờ, sau đó vẫn bật máy và kiểm tra lại sau mỗi 1 tiếng để xem thịt bò đã khô vừa ý mình chưa.

5/5 (1 Review)