Làm mẹ là…

Làm mẹ là bạn sẽ vất vả hơn rất nhiều vì giờ đây bạn không còn chỉ sống cho mình bạn mà bạn còn phải sống cho con của mình cho gia đình mình. Nhưng dù vất vả đến đâu thì được làm mẹ cũng rất hạnh phúc rồi đúng không các bạn.

Có lẽ tất cả các bà mẹ sẽ thấy được mình ở trong bài viết này. Cũng như đây là sẽ là những kinh nghiệm cho những bà mẹ nào còn “bỡ ngỡ” với thiên chức mới mẻ này.

Làm mẹ là……

Nửa đêm đang ngủ ngon thì bị con mè nheo đòi xoa lưng, lấy một ly nước, một cái quạt hay cái chăn… hoặc chỉ đơn giản là nghe chúng than thở: “Mẹ ơi, con vừa mơ…”

Đang ngủ và mơ một giấc mơ đẹp thì thấy toàn thân mình ướt nhẹp. Mơ màng tưởng ‘đại hồng thủy’ đang xảy ra… tỉnh dậy tá hóa phát hiện con… tè dầm

Tất bật chuẩn bị bữa tối dù mới ăn trưa xong chưa đầy 5 phút chỉ vì mong chuẩn bị thực đơn đủ dinh dưỡng nhất cho con

Một tay bế con, một tay nấu ăn còn miệng thì liên tục nựng con hoặc dỗ chó

Không nhớ nổi một đêm ngủ đủ giấc là như thế nào

Sẵn sàng dành tất cả số tiền chi cho váy áo, giày dép hàng tháng đề mua đồ chơi cho con

Phải trả lời những câu hỏi ‘trời ơi’ nhưng vô cùng hóc búa của con như: Mẹ yêu ai nhất? Tại sao nước biển màu xanh? Mặt trời là gì…?

Phải dọn ‘sản phẩm’ đầu ra của con một cách vui vẻ dù mùi rất hôi.

Phải nghe câu hỏi ‘Tại sao’ của con ít nhất 100 lần/ngày

Chỉ cần sờ trán biết con sốt bao nhiêu độ

Có thể sẽ phải ‘sống chung’ với mặt rỗ, da mồi hay những vết rạn bụng ‘xấu xí’, một đôi ‘chân voi’ và ngực thì lép kẹp sau sinh

Zalo
Làm mẹ là…

Phải hát hò, múa may quay cuồng ‘mua vui’ để dỗ con nín khóc

Lo lắng đến mất ăn mất ngủ khi con ho, con sốt, con đi chơi về muộn

Sẵn sàng lau nước mũi của con bằng tay áo

Đi tiểu hay tắm cũng vội vội vàng vàng…

Nhưng được làm mẹ là điều rất tuyệt vời trên đời này, cám ơn con đã đến bên mẹ, nếu được lựa chọn mẹ vẫn muốn được làm một người mẹ hàng ngày bên con yêu thương và chăm sóc con. Chúc con yêu luôn khỏe mạnh và thật hạnh phúc hãy mạnh mẽ lên nhé vì đã có mẹ luôn bên con.