Làm gì khi chàng không trả lời tin nhắn

Bạn đang trong một mối quan hệ thân mật, nhắn tin mỗi ngày với một chàng trai. Mọi chuyện đang vô cùng tốt đẹp. Thế nhưng, đùng một ngày chàng không còn mặn mà trả lời những tin nhắn của bạn nữa. Nếu bạn đang trong tâm trạng bối rối, không biết xử lý tình huống này như thế nào, hãy cùng tham khảo những lời khuyên nên làm gì khi chàng không trả lời tin nhắn bên dưới nhé!

 

Những lý do khiến chàng không trả lời tin nhắn của bạn có thể đến từ rất nhiều nguyên nhân như: có thể muốn bạn trở nên lo lắng một chút hoặc có thể không theo kịp tốc độ của bạn hay đơn giản anh ta chỉ muốn bạn ghen tuông một chút… Với muôn vàn lý do, có khi rất “củ chuối” thôi nhưng cũng khiến chị em lại phải đau đầu tìm cách giải quyết.

 

Làm gì khi chàng không trả lời tin nhắn

 

1. Gọi điện hỏi thẳng khi chàng không trả lời tin nhắn của bạn

Sự quan tâm hỏi han bằng những tin nhắn, cuộc trò chuyện là một cách để thể hiện tình yêu của các chàng dành cho các nàng. Thế nhưng, bỗng một ngày nếu cánh đàn ông không trả lời tin nhắn thì có thể vì một trong những nguyên nhân sau đây:

 

 Anh ấy mất điện thoại. Và bây giờ hắn ta cũng đang cuống hết cả lên vì không thể nhắn tin cho bạn được đây.

 Tin nhắn của bạn không thuộc nhóm “bắt buộc phải trả lời” với anh ấy, thế nên hắn ta không trả lời là đúng rồi!

 Đôi lúc chỉ đơn giản là vì anh ấy chẳng biết nói gì với bạn. Bạn cứ nghĩ là anh ta sướng quá không thể nói nên lời cũng được…

 Anh ấy đích thực là một chàng trai tốt, khi mà không nhắn tin cho bạn lúc đang say.

 Anh ấy bận. Đơn giản thế thôi.

 Hoặc anh ấy đang nói chuyện với mẹ… về bạn!!!

 Cũng có khi anh ấy đang ngồi với người yêu cũ. Và anh ấy không muốn cô ta thấy mình đang nhắn tin với “người mới”.

 Có khi nào anh ấy hưng phấn quá với tin nhắn bạn đã gửi nên… ngất ra kia không nhỉ???

 Mà cũng có thể anh ấy đang tỏ ra mình cool một chút. Xời. Đang sướng bỏ xừ ra cứ giả vờ!

 Nghe thì hơi khó tin nhưng vì lỗi mạng hoặc sao đó nên anh ấy không nhận được một tin nhắn nào cả!

 Thực ra cũng đã khuya rồi, anh ấy buồn ngủ và chẳng muốn nhắn tin nữa.

 Có phải lúc nào anh ấy cũng dán mắt vào điện thoại đâu? Làm sao biết được bạn nhắn tin mà trả lời chứ.

 Anh ấy đang ngồi cùng đám bạn. Và bạn biết rồi đấy, làm sao anh ấy cứ nhắn tin qua lại với bạn khi đám chiến hữu đang chơi cùng nhau?

 Biết đâu anh ấy đang muốn tạo bất ngờ cho bạn thì sao? Anh ấy đang cố tỏ ra mình giống nam chính phim Hàn đó…

 

Trong những trường hợp này bạn đều nên chủ động liên lạc và hỏi thẳng anh ta nếu coi trọng mối quan hệ này. Nếu nhắn tin không thấy trả lời, bạn có thể gọi. Nhưng nếu vẫn không liên lạc được thì bạn nên dừng lại, bởi anh ta đã cố tình trốn tránh và không còn hứng thú với bạn nữa rồi. Việc níu kéo lúc này cũng chỉ khiến anh ta thêm xem thường mối quan hệ của cả hai. Bạn nên chuẩn bị tâm lý trước để vượt qua nỗi buồn nhanh hơn khi sử dụng cách thức trực tiếp này nhé!

 

Gọi điện hỏi thẳng khi chàng không trả lời tin nhắn của bạn

 

2. Biết chờ đợi và tạo không gian riêng khi đàn ông không trả lời tin nhắn

Khi bắt đầu một mối quan hệ, bạn thường đặt hết tâm trí và cảm xúc vào đó mà quên đi những công việc thường ngày. Bạn có thể nhắn tin suốt ngày và đợi tin nhắn đến từ đối phương. Thế nhưng, các chàng cũng có công việc riêng, không thể lúc nào cũng trả lời tin nhắn của bạn ngay lập tức.

Đừng nhắn tin liên tục, hãy để một khoảng thời gian cho các chàng giải quyết xong công việc và hồi đáp cho bạn nhé! Việc bạn quá gấp gáp, thể hiện sự chiếm hữu như những câu tra hỏi: “Anh làm gì không trả lời tin nhắn” “Anh đi đâu với ai”,… cũng khiến đàn ông trở nên bực bội, thiếu hợp tác, khiến cho mối quan hệ xấu đi.

Bạn cũng không nên giận dỗi vô lý khi chàng giải thích lý do chậm trễ (nếu hợp lý). Việc này chỉ khiến hình ảnh bạn trở nên xấu xí và nhỏ nhen trong mắt đàn ông.  Điều quan trọng là bạn phải giữ được sự bình tĩnh để giải quyết vấn đề một cách nhẹ nhàng nhất, thể hiện sự tự tin và bản lĩnh.

 

Biết chờ đợi và tạo không gian riêng khi đàn ông không trả lời tin nhắn

 

3. Rời lực chú ý vào những vấn đề khác khi nhắn tin mà chàng không trả lời

Thay vì nhìn chằm chằm vào màn hình điện thoại đợi tin nhắn từ chàng. Bạn có thể tìm hiểu hoặc tham gia vào những hoạt động, thú vui tiêu khiển khác để hoàn thiện bản thân hơn. Bạn có thể nhắn tin hỏi thăm, tụ tập bạn bè, giải trí sau một ngày làm việc căng thẳng. Bạn có thể tham gia một lớp nấu ăn, đọc một cuốn sách, xem một bộ phim,… thay vì nằm ôm điện thoại và than thở sao không nhận được hồi âm từ chàng trai.

Cách sống độc lập, vui vẻ của bạn cũng là điểm thu hút chàng hơn so với việc suốt ngày quỵ lụy bạn trai và cuộc đời chỉ tập trung vào mỗi tình yêu thôi đó. Sau những thói quen tích cực đó, bạn cũng có thể cân bằng lại cuộc sống của mình, tìm được nhiều niềm vui và sống khỏe hơn.

 

Rời lực chú ý vào những vấn đề khác khi nhắn tin mà chàng không trả lời

 

4. Học cách nhắn tin hài hước để không gây nhàm chán

 

Tin nhắn hài hước

Nếu anh ấy cười, ngay lập tức bạn sẽ thấy phản hồi tích cực. Nếu không có gì thú vị, bạn vẫn có thể làm điều này trong những lần sau.

 

Tin nhắn yêu thương

Lúc này bạn sẽ tự hỏi tần suất nhắn tin với người yêu như nào là hợp lý? Có thể bạn KHÔNG BIẾT, nhưng nếu chàng nhận được quá nhiều tin nhắn yêu thương từ bạn anh ấy sẽ chàng không còn cảm thấy hạnh phúc. Chính vì biết chắc về điều này nên anh ta không còn muốn thử thách, cũng không còn hứng thú để khiến bạn “happy” nữa. Vậy nên đối với loại tin nhắn này, bạn nên chia lịch 1 tuần 2 lần hoặc 1 tuần 3 lần là hợp lý. Tất nhiên đó cũng phải là tin nhắn xuất phát từ sâu thẳm bên trong trái tim bạn, về tình cảm của bạn dành cho anh ấy.

 

Tin nhắn trao đổi thông tin

Thông thường đây là tin nhắn mở ra các câu chuyện. Có thể là tâm sự, có thể là chuyện hàng ngày, có thể vui, có thể buồn, cũng có thể nhạt nhẽo. Nếu bạn và anh ấy thường xuyên chat với nhau thì thật khó để đo đạc chính xác số lượng bao nhiêu cho hợp lý. Nhưng nếu gửi tin nhắn SMS thì số lượng  khoảng 10 tin/ngày cho chủ đề này là đủ rồi. Việc nhắn tin quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến công việc của chàng, lâu dần điều đó sẽ khiến chàng cảm thấy phiền và không muốn trả lời bạn nữa.

 

Học cách nhắn tin hài hước để không gây nhàm chán

 

5. Quyết định dừng lại mối quan hệ khi  nhắn tin mà người ấy không còn mặn mà trả lời nữa

Nếu bạn đã nhắn tin khá nhiều lần mà vẫn không nhận được hồi âm từ người ấy thì tức là mối quan hệ đó cũng đã đến lúc phai nhạt. Đôi khi anh ta tiếp cận bạn vì hứng thú nhưng sau một thời gian dài tìm hiểu cảm thấy không phù hợp nữa. Bởi một chàng trai không thể phớt lờ những tin nhắn hay sự quan tâm của bạn từ ngày này sang ngày khác.

 

Bạn cũng không nên ngồi yên và chịu đựng sự đối xử như thế. Bởi nếu có phát triển mối quan hệ về sau thì thói quen phớt lờ tin nhắn này sẽ ảnh hưởng rất nhiều và khiến tâm trạng của bạn xấu đi. Chuyện tình cảm cũng gặp nhiều cãi vã và mâu thuẫn.

 

Bạn nên chấm dứt hẳn không nhắn tin và liên lạc với anh ta. Nếu anh ta hành động như vậy vô số lần, tức là không chỉ anh ta không yêu bạn mà còn không tôn trọng bạn. Không có lý do nào để giữ lại một mối quan hệ như thế. Hãy dành trái tim mình cho những người con trai khác tốt hơn trong tương lai nhé!

Trong bất kỳ mối quan hệ nào, chính sự thông cảm và thấu hiểu mới là chìa khóa để cả hai tiến bước xa hơn. Với những lời khuyên trên đây, hy vọng bạn đã tìm ra được cách giải quyết khi nhắn tin mà chàng không trả lời để có thể duy trì và phát triển mối quan hệ tình cảm của mình một cách đúng đắn nhất.