Làm đàn ông không dễ: Có thành công hay không xem đằng sau họ có người phụ nữ nào

Nhà, không cần phải nhà to cửa rộng, chỉ cần có không khí sum vầy hoà ái. Vợ, không cần phải vợ đẹp con xinh, chỉ cần có người thấu hiểu mình là đủ.

Với nam giới, cuộc sống thành hay bại, êm đềm hay sóng gió, phần nhiều phụ thuộc vào người phụ nữ bên mình. Nếu như kết hôn với người phụ nữ hòa hợp thì cũng tựa như cá về sông lớn, tha hồ vẫy vùng, thỏa chí nam nhi.

Nếu như lấy được bậc chính nhân quân tử là phúc phận to lớn của phụ nữ, thì lấy được người vợ phẩm hạnh đoan trang lại là may mắn lớn nhất của đàn ông. Từ một góc độ khác mà xét, nhìn vào cách người đàn ông chọn vợ sẽ thấy được nhân phẩm của họ, và nhìn vào cách người vợ đối nhân xử thế là thấy được đức độ của chồng.

Có ý kiến cho rằng: Đầu tư lớn nhất của đàn ông không phải là nhà cửa kim tiền hay cổ phiếu chứng khoán, mà là người phụ nữ bên cạnh mình. Một người phụ nữ như thế nào sẽ thành tựu người đàn ông của họ như thế ấy. Tỷ phú Warren Buffett cũng từng nói rằng quyết định sáng suốt nhất của ông chính là chọn được bà Susan làm vợ.

Vậy nên cũng có thể nói, nam nhi có thể vươn cao bay xa hay không, một phần nằm ở việc họ có tìm được người phụ nữ phù hợp hay không. Yêu cũng chính là thành tựu một người. Đối với nam giới, điều quan trọng là có bên mình một người phụ nữ hiền thục, dịu dàng, ấm áp, thiện lương. Đàn ông cũng như thanh bảo kiếm, cần có người tôi giũa thường xuyên mới ngày càng hoàn mỹ.

Dưới đây là 5 kiểu phụ nữ góp phần thành tựu cho đàn ông:

Thuần khiết, trong sáng

Thế nào là thuần khiết? Không nhất định phải là cô gái ngây thơ chưa từng trải, mà là trong thế giới vàng thau lẫn lộn, giữa xô bồ vội vã đua tranh họ vẫn không ngừng tu dưỡng chính mình, chắt lọc và lưu giữ lại những điều tinh tế nhất, đối diện với cuộc đời bằng cách sống hướng thiện, lạc quan.

Vì biết tu dưỡng và xem nhẹ phù hoa nên đối với họ được mất trong đời cũng tựa như gió thoảng, đến đi tuỳ duyên không cưỡng không cầu. Đối với đàn ông mà nói, có được người phụ nữ này cũng tựa như có được bảo bối minh châu soi đường dẫn bước, trí tuệ khai thông.

Điềm đạm, có nhân phẩm

Người coi trọng nhân phẩm thường theo đuổi cảnh giới của tinh thần hơn là vật chất, dẫu không phải là Thánh nhân nhưng họ đã rời xa được những thứ mua vui dung tục tầm thường.

Ai đó đã từng nói: Nhìn vào thú vui là biết nhân phẩm của một người. Khi rời xa những thú vui dung tục và hời hợt bề ngoài thì cũng là lúc họ đạt tới cảnh giới tự tại, tìm được nội tâm thanh tịnh của mình.

Một người phụ nữ có nhân phẩm sẽ có lòng bao dung độ lượng, họ hiểu rõ cuộc sống trong xã hội hiện nay thật chẳng dễ dàng gì. Vậy nên với họ, đàn ông không nhất định phải thành công, nhưng nhất định phải là người có ý chí tự lập tự cường.

Vì coi trọng nhân cách hơn tiền tài nên là một người vợ, họ sẽ không để người đàn ông của mình phải chịu nhiều áp lực lợi danh. Bởi đối với họ, điều cần làm chính là tu dưỡng bản thân, không ngừng hoàn thiện chính mình.

Khi đức hạnh đủ đầy thì thành công ắt cũng tự tới.

Zalo
Làm đàn ông không dễ: Có thành công hay không xem đằng sau họ có người phụ nữ nào

Không tham lam

không tham là mỹ đức, là cảnh giới của người đại thiện. Trong xã hội bon chen xô bồ thì đây là một phẩm chất vô cùng cao quý mà chỉ những người có phẩm hạnh, có tu dưỡng mới làm được. Biết đủ là hạnh phúc, khi con người có lòng tham thì dẫu sống trên đống vàng vẫn cảm thấy chưa đủ, không tìm được hạnh phúc đích thực cho mình.

Vì sống thanh bạch, không vì lợi mà quên nghĩa nên họ đối diện với cuộc sống bằng tâm thái điềm đạm, thản nhiên. Gặp khó khăn đến mấy vẫn tĩnh tâm tuỳ kỳ tự nhiên mà đối đãi, khi đắc thế cũng không kiêu ngạo phô trương. Nếu như lấy được người phụ nữ này làm vợ, đàn ông sẽ tựa như có được minh châu bảo bối.

Là đàn ông hãy trân trọng giữ gìn, bởi cô ấy chính là người giúp bạn cầm cân nảy mực trên con đường đời.

Khoan dung độ lượng

Người khoan dung độ lượng cũng tựa như biển lớn dung nạp nghìn sông. Lòng đơn giản, dạ thẳng ngay, luôn lấy cái lợi của người khác làm trọng còn bản thân được mất chẳng so bì. Đời người chỉ trăm năm ngắn ngủi, nhớ mãi lỗi lầm người khác cũng tựa trừng phạt lấy mình, chỉ có khoan dung độ lượng mới giúp bản thân sống vui tươi thoải mái.

Khi chúng ta cảm thấy sầu muộn không vui, nguyên nhân chẳng phải thói đời đen bạc mà là vì tâm mình quá nhỏ bé, hẹp hòi, nghĩ suy phức tạp.

Đàn ông tìm được người phụ nữ khoan dung độ lượng ắt cũng sẽ có được cuộc đời rộng cánh ước mơ. Phụ nữ khoan dung luôn biết cách đối nhân xử thế thấu tình đạt lý, giúp cho chồng giải tỏa khó khăn, dung hoà nhà cửa trong ngoài ấm êm.

Dịu dàng thiện lương

Cổ ngữ có câu: “Phúc đức tại mẫu”. Một gia đình có phúc đức hay không, phần lớn nằm ở người phụ nữ. Vợ không thiện chồng dễ lầm đường lạc lối, mẹ không thiện con tính ác đơm mầm.

Thiện lương không chỉ là đối xử tốt với người khác mà còn là hành thiện với bản thân. Vạn sự trên đời thiện hữu thiện báo, sống thiện lương chính là tạo phúc cho chính mình.

Có vợ thiện lương cũng tựa như có được phúc phận ba đời, cha mẹ, con cái và ngay cả bản thân cũng được hưởng trọn phúc phần.