Không phải túi tiền, 5 điều này mới khiến đàn ông trở thành chồng tốt cha trách nhiệm

Nếu người đàn ông bên bạn có đủ những điều này, bạn thật là người phụ nữ may mắn và hạnh phúc!

Luôn đối xử tốt với gia đình, người thân của bạn

Người đàn ông thật lòng tốt với bạn, nghiêm túc với mối quan hệ và muốn tiến tới lâu dài chắc chắn sẽ đối xử tốt với tất cả những người mà bạn yêu mến, bao gồm cả người thân, bạn bè thân thiết của bạn.

Bởi người ta nói “Yêu nhau yêu cả đường đi, ghét nhau ghét cả tông ti họ hàng”. Muốn biết anh ấy thật lòng thật dạ vì mình bao nhiêu, chỉ cần nhìn xem anh ấy đối xử với người thân, gia đình của bạn thế nào sẽ rõ.

Đàn ông khi yêu đối xử tốt với bạn là điều bình thường, vì anh ấy muốn lấy lòng bạn, muốn đạt được từ bạn những điều anh ấy muốn. Nhưng chỉ khi anh ấy tôn trọng bạn, muốn bạn hạnh phúc, vui vẻ thực sự, anh ấy mới dụng tâm dụng sức để đối xử tốt với cả người nhà của bạn.

Ngược lại, nếu không yêu bạn hoặc đơn thuần là chỉ muốn chiếm hữu bạn, đàn ông sẽ chẳng quan tâm đến bất kỳ ai anh ta không muốn, thậm chí còn muốn chia rẽ bạn với những mối quan hệ đó. Bởi anh ta muốn bạn chỉ thuộc về anh ta, chỉ dành sự quan tâm, chú ý đến anh ta mà không muốn chia sẻ bạn với bất kỳ ai khác. Phụ nữ đừng nhầm lẫn điều này với việc “được yêu quá nhiều”, đó chỉ là ích kỷ chiếm hữu thôi.

Không tiếc tiền vì bạn

Đàn ông dốc lòng dốc dạ, để tâm vào đâu sẽ tiêu tiền vào đó, đàn bà muốn nhìn thấu đàn ông, nhất định không được quên câu này.

Nếu người đàn ông ấy vì bạn mà chẳng ngại bỏ ra những đồng tiền mồ hôi nước mắt của mình, chỉ vì muốn bạn vui, chỉ vì muốn lo cho bạn đủ đầy mà không hề hấn, tiếc rẻ tiền nong thì đó chính là người yêu bạn hơn cả bản thân mình đấy.

Ngược lại, đàn ông kiếm ra 100 đồng mà tiếc rẻ khi tiêu cho bạn vài đồng, thì rõ ràng không đáng tin cậy. Bởi sau cùng, anh ta vẫn yêu tiền hơn bạn, yêu bản thân anh ta hơn yêu bạn. Tình yêu hời hợt như thế, tình yêu không vượt qua nổi cả tiền bạc như thế, lấy gì để hạnh phúc đây?

Người đàn ông không dễ dàng nổi nóng, không dễ dàng tự cao

Biển càng sâu càng lặng sóng. Đàn ông càng bản lĩnh càng ít ồn ào.

Người đàn ông không dễ dàng nóng giận, không dễ dàng bị khích bác, không dễ dàng mà tự cao tự đại, trước vạn sự đều mỉm cười điềm nhiên như không, đó là người đàn ông không tầm thường.

Người biết rõ mình là ai, biết rõ mình có gì, thiên hạ không làm ảnh hưởng đến cảm xúc anh ta được. Những người này, nếu bản thân dở mà bị chê dở, không lấy làm phiền lòng. Nói đúng tại sao phải phiền lòng? Nếu bản thân hay mà bị chê dở, không lấy làm tức tối. Người ta nói dở, không làm mình bớt hay đi được! Nếu bản thân hay mà được khen hay, không lấy làm tự cao. Mình hay thì có người khác hay hơn, bài học khiêm tốn phải giữ làm đầu.

Người có cốt cách như thế, đều là người có trí tuệ, có sự rèn luyện nội tâm rất vững vàng. Người như vậy, dù cuộc đời không có vinh hoa phú quý, thì vẫn sống an nhàn hạnh phúc hơn tất cả. Phụ nữ khôn ngoan, sẽ muốn ở bên cạnh những người đàn ông như vậy.

Zalo
Không phải túi tiền, 5 điều này mới khiến đàn ông trở thành chồng tốt cha trách nhiệm

Luôn nỗ lực và có thành quả trong công việc

Người đàn ông có trách nhiệm với bản thân, với gia đình sẽ luôn đặt sự nghiệp là một trong những thứ quan trọng hàng đầu. Bởi yêu vợ thương con đến mấy mà không thể lo cho họ đàng hoàng thì cũng chỉ là thằng đàn ông vô dụng, bất tài.

Thương không chỉ bằng lời nói mà phải đi cùng hành động. Người đàn ông yêu vợ sẽ không bao giờ muốn vợ khổ, không bao giờ muốn con cái chịu thiệt thòi, không được bằng bạn bằng bè.

Vậy nên vì vợ vì con, người đàn ông này sẽ luôn phấn đấu và nỗ lực hết mình trong công việc, họ không bao chịu an phận, đứng yên một chỗ. Họ luôn hoàn thành công việc tốt hơn mong đợi và có ý chí cầu tiến.

Vậy nên phụ nữ nhé, muốn biết đàn ông có đáng trông cậy hay không, hãy nhìn vào thái độ của anh ấy trong công việc thế nào.

Người đàn ông sống trong sạch, ngay thẳng

Người đàn ông sống trong sạch ngay thẳng, có thể cuộc đời sẽ vấp phải nhiều thiệt thòi. Nhưng họ chính là người đáng được tôn trọng nhất.

Chỉ người quân tử mới dám sống trong sạch. Chỉ người anh hùng mới dám sống ngay thẳng. Giữa xã hội điên đảo toan tính, người dám sống trong sạch ngay thẳng chính là một vật báu.

Phụ nữ tinh tế không thán phục những anh chàng vung tiền cho tiệc rượu, nhưng lại cảm kích trước một anh chàng tự giác bỏ hai ngàn đồng vào thùng cho mỗi lượt đi thang máy dù không ai túc trực ở đó cả.