Khoa học lý giải vì sao giận dữ khiến bạn tăng cân mất kiểm soát

Theo các nhà nghiên cứu, sự gia tăng của hormone adrenaline khi bạn giận dữ là nguyên nhân khiến cân nặng tăng nhanh.
Zalo
Ảnh minh họa

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn tăng cân, béo phì. Trong đó, các nhà khoa học đã chứng minh, thường xuyên giận dữ cũng khiến bạn tăng cân không kiểm soát.
Zalo
Ảnh minh họa

Các nhà khoa học đã chỉ ra có nhiều loại giận dữ và mỗi người có cách thể hiện sự tức giận khác nhau. Có người tự trách bản thân, có người vật vã, khóc lóc, có người lại gây ra những hành động nguy hiểm.
Zalo
Ảnh minh họa

Khi bạn giận dữ, căng thẳng, cơ thể sẽ sản sinh ra hormone andrenaline. Hormone được tạo ra từ tuyến thượng thận này sẽ giúp cơ thể đáp ứng với các tình huống nguy hiểm.
Zalo
Ảnh minh họa

Khi cơn giận dữ qua đi, hàm lượng andrenaline giảm xuống, bạn sẽ thấy thiếu hụt năng lượng trầm trọng và thèm ăn. Lúc này, bạn sẽ có xu hướng ăn uống mất kiểm soát và thường thích ăn những thực phẩm không lành mạnh, giàu carbohydrate và đường để bổ sung năng lượng.
Zalo
Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, giận dữ khiến bạn bị căng thẳng và ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Khi thiếu ngủ, cơ thể sẽ luôn thấy mệt mỏi, uể oải. Lúc đó, cơ thể sẽ đòi hỏi bổ sung năng lượng bằng carbohydrate và bạn sẽ cảm thấy thèm đồ ngọt, nước uống có gas…

Zalo
Ảnh minh họa

Để kiểm soát cân nặng, bạn cần duy trì chế độ ăn uống lành mạnh.
Zalo
Ảnh minh họa

Tập thể dục thường xuyên để giải toả căng thẳng, tránh stress tích tụ.
Zalo
Ảnh minh họa

Gặp gỡ bạn bè, tham gia các hoạt động ngoài trời cũng là cách hay để cải thiện tâm trạng.