Huyết heo chua nóng

Huyết heo chua nóng

Huyết heo chua nóng cùng đậu nành chiên giòn, quyện với sốt chua cay, đậm đà, thích hợp cho người thiếu máu. Cách làm huyết heo chua nóng rất đơn giản. Tham khảo công thức mà mình chia sẽ sau đây. Sau đó, bạn hãy tìm mua huyết heo ở địa chỉ tin cậy để đảm bảo vệ sinh và triển ngay thôi.

Nguyên liệu làm huyết heo chua nóng

(cho 4 Phần ăn)

Huyết heo 500 gr

Đậu nành 25 gr

Mù tạt 10 gr

Muối 7 gr

Nước tương 10 ml

Tiêu 4 gr

Giấm 25 ml

Mỡ heo 20 gr

Dầu ớt 25 ml

Dầu ăn 100 ml

Hành lá 5 gr

Ngò rí 5 gr

Thực hiện

Bước 1: Đun nóng 100ml dầu ăn trong chảo, cho hạt đậu nành vào chiên ở lửa vừa. Khi thấy hạt đậu nành chín vàng giòn và thơm thì vớt ra để riêng.

Zalo

Bước 2: Làm sốt trộn huyết heo chua nóng: ngò rí thái nhỏ, 10g mù tạt, 15g muối, 10ml nước tương, 2g tiêu, 25g dầu ớt và 25ml giấm trong một cái bát, khuấy đều cho tan gia vị.

Zalo

Bước 3: Rửa sạch huyết heo, cắt khối huyết heo thành những miếng nhỏ đều. Đổ 1 lít nước dùng hầm xương vào chảo sâu lòng, cho huyết heo, mỡ heo vào đun cho mỡ heo tan chảy ở lửa vừa. Sau đó hạ nhỏ lửa, đun cho huyết heo chín và chuyển màu hoàn toàn.

Zalo
Zalo

Bước 4: Bày trí huyết heo chua nóng: Cho huyết heo ra tô, dội chén sốt vừa pha lên trên, rưới thêm ít nước dùng đã đun, nêm nếm cho vừa miệng. Thêm ít sốt ớt đậu cay, đậu nành chiên và hành lá, dùng nóng.

Huyết heo chua nóng rất thích hợp cho những người bị thiếu máu. Ăn huyết heo chua nóng vừa ngon, vừa ấm bụng, cực thích thú.

Zalo
Zalo
5/5 (1 Review)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *