Hướng dẫn cách nấu cháo ngao thơm ngon

Hướng dẫn cách nấu cháo ngao thơm ngon

Cháo ngao ăn vào mùa hè rất hợp và giàu dinh dưỡng. Cùng tham khảo công thức hướng dẫn nấu cháo ngao dưới đây để thực hiện các bạn nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo ngao:
Zalo
Ảnh minh họa

– 3 kg ngao (nhà mình mình có 4 người lớn và 2 trẻ em nên mình mua với số lượng đó)

– 1/2 bát gạo tẻ, một ít gạo nếp và đậu xanh(bằng 1/2 chỗ gạo tẻ)

– Hành lá, rau răm, hành củ, gừng.

– Gia vị: bột canh, nước mắm, hạt tiêu, dầu hào.

Cách nấu cháo ngao:

– Gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh ngâm với nước trong 1h.
Zalo
Ảnh minh họa

– Ngao các bạn thả vài miếng ớt vào hoặc ngâm với nước vo gạo để ngao nhả hết cặn bẩn. Rửa sạch, luộc ngao với nước xâm xấp. Vớt thịt ngao để riêng, nước ngao để cho lắng cặn xuống thì lọc lấy phần nước bên trên cũng để riêng.

Zalo
Ảnh minh họa

– Phần thịt ngao các bạn ướp với một chút bột canh, nước mắm, dầu hào, mỗi thứ 1 thìa cà phê, một chút đầu hành lá băm nhỏ(phần trắng nhé).
Zalo
Ảnh minh họa

– Mình sử dụng nồi cơm điện để nấu cháo rất nhanh và chín nhừ, trên nồi có chế độ nấu cháo rồi các bạn nhé. Đổ gạo, đậu xanh cùng với chỗ nước luộc ngao, thêm nước trắng (lưu ý các bạn nên đổ gấp 4 lần nước nấu cơm nhé thì cháo sẽ vừa, còn sau nếu thấy đặc các bạn có thể chế thêm nước, ngoài ra nếu không thích nước ngao các bạn có thể ninh nước xương nhé,nếu cho nhiều nước ngao mà không cho thêm nước trắng thì sẽ bị chát).
Zalo
Ảnh minh họa

– Hành lá, rau răm, rửa sạch thái nhỏ.

– Hành củ cắt nhỏ phi vàng.

– Gừng thái sợi nhỏ

– Khi phi xong hành để lại chút mỡ hành để ta tiến hành xào thịt ngao, xào cho thơm rồi để riêng ra bát.
Zalo
Ảnh minh họa

– Khi cháo chín các bạn mở nồi,khuấy đều để cháo sánh, các bạn cứ để sôi như vậy một lúc, thỉnh thoảng khuấy nhé,l àm thế cháo mới sánh. Lúc này các bạn có thể nêm nếm cháo cho vừa, nếu thích cháo loãng hơn cho thêm nước sôi vào nhé, thêm gừng thái lát vào. Cháo chín múc ra bát thêm hành lá, rau răm, hành khô và ngao, hạt tiêu vào, có thể pha thêm bát nước mắm ớt nếu ai thích ăn cay và đậm đà hơn nữa cho vào.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *