Học lỏm tuyệt chiêu mặc cả của 12 chòm sao, đảm bảo không mua hớ

Cuộc sống hiện đại, siêu thị mọc lên như nấm, vừa nhanh vừa tiện, muốn mua gì cũng có nhưng vẫn không ít người thích đi chợ, mua mua bán bán, mặc cả cò kè. Không phải là họ tiếc vài đồng mà chính là muốn tận hưởng cảm giác sung sướng khi trả giá. Cùng xem tuyệt chiêu mặc cả của 12 chòm sao nhé

Bạch Dương: làm nũng

Thủ đoạn cao nhất của cừu trắng khi mua hàng là làm nũng, muốn tranh thủ lòng thông cảm của người bán để được giảm giá, chiếm tiến nghi, mua càng rẻ càng tốt. Vẻ mặt của Bạch Dương lúc ấy phải nói là siêu cấp đáng yêu, siêu cấp ngây thơ khiến người ta không nỡ lòng nào mà từ chối.

Thực ra thì Dương Dương là người hào phóng, chỉ cần được giảm giá đôi chút là chòm sao này sẵn sàng phóng tay mua thêm nhiều đồ giá trị nên đảm bảo người bán hàng không thiệt đâu. Tranh thủ tìm kiếm niềm vui nho nhỏ, đôi bên cùng có lợi ấy mà, đi mua hàng cùng cừu là buồn cười không ngớt luôn.

Kim Ngưu: trực tiếp giảm một nửa

Tuyệt chiêu mặc cả của 12 chòm sao không ai qua được cửa của Kim Ngưu, Được mệnh danh là đệ nhất phú hộ trong vòng tròn hoàng đạo, thích tiền còn hơn cả người yêu nên đương nhiên Ngưu chan không thể quên trả giá mỗi khi mua hàng. Mà họ lợi hại tới mức, không cần biết cao cấp hay thấp cấp, cứ trực tiếp giảm nửa giá khiến người bán hàng tá hỏa luôn.

Ấy thế mà chẳng những không bị đuổi, Kim Ngưu còn mua được hàng với giá hời như vậy. Kể cả không đến mức giảm một nửa thì cũng là giá thấp hơn nhiều so với lúc mới đầu. Cao thủ hiện hình, từ giờ đi mua sắm gì cứ lôi chòm sao này theo, đảm bảo mua được đồ tốt giá thật, không bao giờ sợ bị lừa.

Song Tử: biết giá thị trường

Khác với các chòm sao khác, Tử nhi không có trả giá bừa hay trả theo cảm tính mà chính là nắm rõ giá cả thị trường, biết rõ giá của từng món nên không ngại trả giá rất sát. Chỉ cần người bán hàng vừa hét giá là họ sẽ cười khẩy, đưa ngay ra giá chuẩn nhất khiến họ buộc phải bán liền tay.

Giao dịch nhanh gọn, không dài dòng, không để thương gia ép giá có khi người bán hàng còn chẳng nói được câu nào. Cuối cùng, giá rẻ về tay, đỡ tốn bao nhiêu thời gian. Làm cách này Song Tử sẽ không đắc tội với người bán mà bản thân vẫn có lợi, đúng là mưu kế cao sâu.

Cự Giải: giả bộ đáng thương

12 chòm sao đi mua hàng ai cũng khí thế ngút trời, bày ra bộ dáng sành sỏi để người bán hàng không thể át vía. Nhưng riêng Cự Giải thì hoàn toàn ngược lại, lúc nào cũng tỏ vẻ đáng thương, trình bày hoàn cảnh nghèo khổ, không đủ tiền mua để tranh thủ sự đồng tình của người ta.

Trong nhiều trường hợp, người bán vì thương cảm lại không thích dây dưa phiền phức nên cũng nhanh chóng bán rẻ cho Cự Giải. Đúng là về điểm lấy nhu thắng cương thì không ai địch lại được chòm sao này. Mà điểm lạ là lần nào họ cũng thành công, chiếm được ưu thế, tài năng thật đấy.

Sư Tử: vận dụng kỷ xảo nói chuyện

Mồm mép nhanh nhẹn, nói chuyện lợi hại, trời sinh có tính lãnh đạo nên Sư Tử ở thời điểm mặc cả hàng hóa cũng rất bá đạo. Trong lúc trả giá, vô tình mà cố ý dẫn dắt người bán hàng rơi vào bẫy lập luận của mình, phô ra toàn nhược điểm của món hàng, lấy đó làm cớ để hạ giá.

Sư Tử hay ở chỗ là nói chuyện bức người nhưng thái độ tươi cười, hòa nhã nên đối phương không thể giận được. Nhiều người biết bị lừa cũng chỉ cười trừ cho qua, vui vẻ bán cho họ món hàng với giá thấp. Người có tri thức quả nhiên hơn hẳn, mặc cả mà cũng bài bản như vậy.

Xử Nữ: chơi tâm lý chiến

Chòm sao này là người rất có tài thương lượng, họ thích nhất là chơi trò tâm lý chiến, tố chất mạnh, thành công cũng cao. Thời điểm cần trả giá họ cực kì vững vàng, kể cả người bán hàng cứng rắn nói không thể giảm hơn được nữa nhưng cũng chẳng sao, từ từ xem rồi bỏ đi, đợi người ta gọi lại.

Tất nhiên không phải lúc nào chiêu này cũng thành công nhưng Xử Nữ đâu chỉ dừng lại ở đó, họ còn có thể nhờ người khác đóng giả tới mua hàng, trả giá thấp hơn nữa mà không mua sau đó tự mình quay lại, ung dung lướt qua buộc chủ hàng đành tặc lưỡi bán cho mình

Thiên Bình: không thèm để ý

Thường thì thấy đồ vật mình thích ai cũng sẽ biểu hiện thích thú, vui mừng, cầm không rời tay, như vậy người bán hàng càng được đà tăng giá, ép giá. Năm bắt được tâm lý ấy nên Thiên Bình lúc nào cũng ung dung, thích hay không cũng không biểu hiện ra bên ngoài.

Tự chủ như thế nên lúc trả giá Thiên Bình sẽ chiếm được ưu thế, giả vờ không chú ý nên họ chê ỏng chê eo vật này có điểm không tốt, giá như thế chẳng đáng hòng hạ giá xuống mức thấp nhất. Chủ hàng thấy vậy cũng sợ mất khách mà phải nhường nhịn mấy phần, bán vội cho Bình nhi.

Hổ Cáp: đi hàng khác xem

12 chòm sao mặc cả lúc mua hàng thường đứng nói qua nói lại, thuyết phục lần nhau, riêng Hổ Cáp có phương pháp riêng là mình không vội, người ta phải vội. Nếu thấy giá cả không hợp lý, Cáp Cáp sẽ nói đi nơi khác xem thêm, điều này khiến người bán hàng sốt ruột, sợ mất khách mà phải xuống nước.

Kiếm tiền phải kiếm liền tay, khách muốn mua nhưng giá không hợp nhỡ đi chỗ khác thấy ưng mà mua thì mình mất mối nên chủ hàng vui vẻ giảm thêm chút tiền cho Hổ Cáp, thuyết phục chòm sao này mua luôn hàng của mình. Thế là tự dưng hàng tốt giá rẻ về tay rồi.

Nhân Mã: so sánh giá với người mua trước

Nhân Mã là người mua hàng rất cố chấp, hầu hết họ đều tham khảo người khác rồi mới mua nên tới đúng cửa tiệm có món đồ mình ưng, trả giá chính xác. Nếu chủ cửa hàng nói giá cao hơn thì họ sẽ nhanh chóng nêu ví dụ, so sánh với người mua hôm qua hôm kia.

Thực ra thì giá Mã Mã đưa ra cũng hợp lý nên chủ hàng cũng chấp thuận, không ai phải thiệt. Giao dịch nhanh chóng, đúng là người thông minh, làm việc gọn gàng, không tốn nhiều công sức.

Ma Kết: không mặc cả

Người đặc biết nhất trong 12 cung hoàng đạo là Ma Kết, không thích mặc cả, nói giá bao nhiêu mua bấy nhiêu, ghét nhất là lời qua tiếng lại. Thế nên họ thường xuyên mua hớ, mua phải đồ đắt hơn so với giá trị, thậm chí là bị lừa mua phải đồ rởm giá cao nữa cũng nên.

Vì vậy mà hầu như Ma Kết mua đồ trong siêu thị, cửa hàng niêm yết giá, nếu phải ra chợ thì quả thật đúng là cực hình. Có lẽ chòm sao này không thích hợp mặc cả thật, lời nói chẳng có tính thuyết phục chút nào, ấp a ấp úng, câu được câu chăng, chung quy lại vẫn là chẳng có tác dụng gì, lặng lẽ trả tiền rồi ôm hàng về thôi, đắt rẻ tùy duyên.

Bảo Bình: nhõng nhẽo đòi hỏi

Bảo Bảo nổi tiếng là chòm sao thích dây dưa, chưa đạt được mục đích quyết không từ bỏ. Người bán hàng mà không bán với giá họ đưa ra thì không thoát nổi đâu, quấn quýt không rời, cười cười nói nói, vừa dỗ vừa dành. Cuối cùng người ta không chịu nổi nữa phải bán vội cho yên chuyện.

Thủ đoạn này của Bảo Bình đúng là không ai học nổi, kiên nhẫn chính là ưu điểm, kì kèo bằng được mới thôi. Mà chòm sao này bộ dạng đáng yêu, dễ thương, nói năng ngọt ngào nên người bán hàng cũng chẳng nỡ đuổi đi, chỉ có thể cười cười mà chịu thua.

Song Ngư: hưởng thụ việc mặc cả

12 chòm sao đi mua hàng thì Song Ngư thích mặc cả nhất, không chỉ vì sẽ mua được hàng rẻ hơn mà họ còn hưởng thụ quá trình này. Nếu người bán không chịu xuống giá Ngư nhi sẽ lùi một bước, gợi ý tặng đồ khuyến mại cho mình, nghĩ trăm phương ngàn kế chiếm tiện nghi.

Như thế vui biết bao nhiêu, trải nghiệm thật là thích. Đồ tặng kèm, dù chẳng mấy đáng giá cũng oách hơn là đồ tự bỏ tiền túi ra mua mà. Bảo sao mà Song Ngư hứng chí thế, ai rủ đi mua sắm là mua liền, ai bảo cùng đi để mặc cả là chân chạy còn nhanh hơn cả bay.