Ý nghĩa của hoa hồng dành tặng bạn gái

Hoa, từ lâu đã được biết đến như một kiệt tác thiên nhiên sở hữu ngôn ngữ riêng. Người ta có thể gửi một bông hoa cho một ai đó như một cách để gửi thông điệp gì đó, gửi đi những lời không dám nói trực tiếp. Và người nhận, nếu không đọc được những lời nhắn gửi đó, món quà cũng không đạt được ý nghĩa thật sự. Bạn tặng bạn gái một bó hoa hồng nhưng bạn không biết màu hoa và số lượng sẽ truyền tải điều gì; và giả sử bạn là người nhận bạn cũng không hiểu được món quà đó thì hoa hồng mãi chỉ là một bông hoa hồng.

Đó là lý do bạn cần học ngôn ngữ của hoa hồng; là lý do bạn nên bớt một vài phút để đọc bài viết này.

Ý nghĩa của hoa hồng dành tặng bạn gái

Màu sắc hoa hồng có ý nghĩa gì?

-Hoa hồng màu đỏ

Khi chọn hoa hồng đỏ, hãy nhớ rằng màu đỏ là màu của đam mê. Đây là một trong những lý do khiến nó gắn liền với sự lãng mạn trong ngày lễ tình nhân và với màu hoa hồng: Bởi vì tình yêu lãng mạn cũng thường nồng nàn.

Hoa hồng đỏ là biểu tượng của sắc đẹp, đam mê, khát khao và tình yêu lãng mạn. Hoa hồng đỏ ban đầu được liên kết với Aphrodite, nữ thần tình yêu của Hy Lạp. Thần thoại cho rằng khi người yêu của cô, Adonis, bị thương, cô đã chọc vào gai của một bông hồng trắng trong sự vội vàng của mình để chạy đến bên anh. Máu cô nhuộm đỏ những bông hồng, biến bông hồng đỏ thành biểu tượng cho niềm đam mê lạ thường và sự tận tâm lãng mạn. Truyền thuyết cũng kể rằng, Cleopatra đã quyến rũ Mark Antony trong một căn phòng phủ đầy những cánh hoa hồng đỏ.

Một bó hoa hồng đỏ là lời mạnh dạn tuyên bố: “Anh yêu em”, trong khi một bông hồng đỏ duy nhất truyền đạt sự tận tâm và trung thành.

Ngoài ý nghĩa đam mê, hoa hồng đỏ khi được sử dụng bên ngoài bối cảnh lãng mạn còn để truyền đạt lời chúc mừng hoặc lòng biết ơn.

Hoa hồng màu đỏ

– Hoa hồng màu hồng

Màu hồng là màu của tình yêu hồn nhiên. Nó đại diện cho một tình yêu đẹp, tươi mới và tinh khiết của cảm xúc.

Hoa hồng màu hồng là sự tượng trưng của niềm vui và sự trẻ trung; là một cách để nói “Anh ngưỡng mộ em” hoặc “Anh đánh giá cao em”. Hoa hồng màu hồng cũng là biểu tượng tình yêu thuần khiết và ngây thơ, trước khi mối quan hệ nở rộ thành một tình yêu gợi tình và say đắm. Một bó hoa hồng màu hồng là một cách để nói với bạn gái hoặc vợ của bạn rằng ở bên cô ấy là sự hạnh phúc thuần túy nhất. Đây là một lựa chọn tuyệt vời để thể hiện sự đánh giá cao của bạn đối với tất cả mọi thứ mà người yêu của bạn làm trong mối quan hệ của cả hai.

Hoa hồng màu hồng

– Hoa hồng màu vàng

Màu vàng là một màu sắc tràn đầy năng lượng gắn liền với hạnh phúc, là một màu sắc tuyệt vời cho tình bạn. Gửi hoa hồng vàng là bạn đang nói rằng “Bạn làm cho tôi hạnh phúc.”

Hoa hồng vàng không phải là một bông hồng lãng mạn. Trên thực tế, chúng có thể gợi ý cho người yêu của bạn rằng bạn đang cố gắng chấm dứt mối quan hệ của bạn với anh ấy hoặc cô ấy. Hoa hồng vàng gợi ý “Hãy chỉ là bạn bè.” Chúng cũng có liên quan đến sự ghen tuông, một lý do khác mà chúng có thể là một “bông hồng chia tay”.

Hoa hồng màu vàng

– Hoa hồng màu trắng

Màu trắng là màu của sự tinh khiết và ngây thơ.

Trong ngôn ngữ của hoa hồng, màu trắng có hai ý nghĩa. Ý nghĩa đầu tiên đơn giản và rõ ràng nhất: Hoa hồng trắng đại diện cho một tình yêu trong sáng và ngây thơ, ý tưởng rằng bạn sẽ chờ đợi tới thời điểm đối tác của bạn sẵn sàng để bắt đầu mối quan hệ của hai người. Những bông hồng này nói với đối tác của bạn “Em xứng đáng với anh” hoặc “Em đáng để chờ đợi.” Ngoài ra, hoa hồng trắng cũng đại diện cho bí mật. Việc trao một bông hồng trắng cũng nói rằng bạn có một mối tình bí mật mà bạn đang che giấu. Hoa hồng trắng có thể là một cách giao tiếp với người yêu không phù hợp.

Hoa hồng màu trắng

– Hoa hồng màu cam

Màu cam là màu thu hút, nó pha trộn giữa năng lượng và niềm đam mê của màu đỏ với niềm hạnh phúc tươi sáng của màu vàng.

Hoa hồng cam những bông xinh đẹp và là một lựa chọn tuyệt vời để tặng cho người yêu mới, đặc biệt nếu bạn muốn thể hiện mong muốn chuyển từ giai đoạn này của mối quan hệ sang giai đoạn tiếp theo. Tặng hoa hồng cam cho một cô gái là bạn đang nói với cô ấy rằng cô ấy xứng đáng và bạn mong muốn được ở bên cô ấy ở một mức độ thân mật hơn.

Hoa hồng màu cam

– Hoa hồng tím

Màu tím là màu của ma thuật.

Hoa hồng oải hương (hoặc màu tím) biểu thị sự mê hoặc với người yêu, tượng trưng cho một mối tình gần như siêu nhiên với một người. Khi bạn tặng hoa hồng oải hương cho người yêu, bạn đang nói rằng tình cảm của bạn vượt qua mọi thứ bình thường và rất khó hiểu. Có thể nói đây là màu hoa hồng có phần ám ảnh.

Hoa hồng tím

Ý nghĩa số lượng hoa hồng

Một Tận tâm, yêu từ cái nhìn đầu tiên
Hai Thế giới này chỉ có hai chúng ta
Số ba “Anh yêu em”
Sáu Anh muốn là của em, mê đắm
Chín Tình yêu vĩnh cửu
Mười Em thật hoàn hảo
Mười hai (một tá) Là của anh
Mười ba Một người ngưỡng mộ bí mật, hoặc tình bạn mãi mãi
Mười lăm “Anh xin lỗi làm ơn tha lỗi cho anh”
Hai mươi Chân thành
Hai mươi mốt Anh cam kết với em
Hai mươi bốn (hai chục) Em là anh, anh đang nghĩ về em mỗi giờ trong ngày
Hai mươi lăm Xin chúc mừng
Ba mươi sáu (ba chục) Nhớ những khoảnh khắc lãng mạn
Bốn mươi Tình yêu đích thực
Năm mươi Tình yêu vô điều kiện
100 Sự tận tụy hoàn toàn
108 Em sẽ lấy anh chứ?
365 Anh yêu em mỗi ngày (trong năm)
999 Tình yêu vĩnh cửu và vô hạn (và có thể là một tài khoản ngân hàng vô hạn!)
Ý nghĩa số lượng hoa hồng

Giờ thì chúng tôi tin chắc bạn đã biết cách chọn và tặng những bông hoa ý nghĩa nhất cho người yêu của mình rồi. Chúc hai bạn hạnh phúc! Và đừng quên theo dõi chúng tôi để đọc được những bài viết thú vị khác nhé!