Giò heo muối nguyên chân chiên giòn

Vị thơm giòn béo và mặn mặn của chân giò heo muối chiên giòn sẽ là điểm đặc biệt cực kỳ hấp dẫn cho bữa ăn hoặc bữa tiệc trong gia đình, làm mọi người không thể nào quên. Món giò heo muối này tuy khá tốn thời gian nhưng thành phẩm thì không chê vào đâu được.

Nguyên liệu làm giò heo muối nguyên chân chiên giòn

(cho 5 Phần ăn)

Móng giò heo 2 cái

Muối 200 gr

Nước mắm 250 ml

Bột ngũ vị hương 2 bịch

Đường trắng 100 gr

Dầu ăn 2 lít

Thực hiện

Bước 1; Rửa sạch móng giò heo khi mua về, chà xát với giấm và muối hột cho sạch mùi hôi. Sau đó tiến hành rút bỏ xương ống của giò heo. Ướp bột ngũ bị hương vào trong thịt móng giò, dùng chỉ buộc chặt lại.

Zalo
Zalo

Bước 2; Hòa tan 1 lít nước sôi để nguội với 200g muối, 250ml nước mắm mặn và 100g đường để làm nước ngâm. Sau đó đặt 2 chân giò heo vào hũ thủy tinh cao và hẹp, đổ nước mắm vừa pha vào, đậy kín. Ngâm chúng trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 ngày.

Zalo

Bước 3; Chân giò heo sau khi ngâm xong thì có thể mang đi chế biến nhiều món ăn như nướng hoặc chiên nhé!

Zalo

Bước 4: Đun sôi nhiều dầu ăn trong chảo sâu lòng. Lau khô chân giò muối. Đặt chúng vào rây có tay cầm dài. Nhúng vào dầu sôi tiến hành chiên giòn. Dùng vá múc dầu sôi dội lên phí trên chân giò muối cho nó được chiên giòn vàng đều nhé!

Zalo

Bước 5: Giò heo muối nguyên chân chiên giòn hoàn tất thì bày trí ra đĩa và thưởng thức thôi nào! Món giò heo muối này tuy khá tốn thời gian nhưng thành phẩm thì không chê vào đâu được.

Zalo
5/5 (1 Review)