Gà xào măng tươi

Gà xào măng tươi lạ miệng mà hấp dẫn. Món ăn sẽ đem lại cảm giác ngon miệng khi thưởng thức. Còn chần chừ gì mà bạn không chế biến món ngon mới lạ cho gia đình cùng thưởng thức.

Nguyên liệu làm gà xào măng tươi

(cho 2 Phần ăn)

Phi lê gà 300 gr

Bột bắp 5 gr

Dầu ăn 35 ml

Măng tươi 500 gr

Nước tương 15 ml

Rượu trắng 15 ml

Giấm 15 ml

Đường trắng 15 gr

Ớt 5 gr(Khô)

Gừng băm 1 muỗng cà phê

Tỏi băm 1 muỗng cà phê

Nấm mèo 10 gr(Cắt sợi)

Ớt chuông 1/2 trái(Đỏ)

Hành boa rô 1/4 cây

Muối 1/2 muỗng cà phê

Thực hiện

Bước 1: Thịt gà cắt lát đem ướp với muối, bột bắp và 5 ml dầu ăn. Ớt chuông, măng tươi cắt sợi dài. Hành boa rô cắt nhỏ. Nấm mèo ngâm nước cho mềm rồi vớt để ráo.

Nấm mèo cắt sợi có bán sẵn ở siêu thịt, nếu không mua được loại nấm mèo cắt sợi thì mua nấm chưa chế biến về ngâm nở rồi cắt sợi nhé!

Zalo

Bước 2: Trước khi nấu, trộn các nguyên liệu làm nước sốt: 15 ml nước tương, 15 ml rượu trắng, 15 ml giấm, 15g đường, 180 ml nước vào chén, để sang một bên.

Zalo

Bước 3; Đun nóng 30 ml dầu ăn trong chảo trên lửa vừa. Thêm ớt khô, gừng, tỏi vào chảo rồi xào trong 1 phút. Vặn lửa cao rồi cho gà vào, xào cho đến khi thịt gà săn lại. Thêm măng, nấm mèo, ớt chuông vào xào thêm 2 phút.

Zalo
Zalo
Zalo

Bước 4: Thêm dầu rồi cho tất cả các nguyên liệu vào đảo đều. Đun sôi, thêm hỗn hợp bột bắp. Xào thêm 30 giây cho hỗn hợp nước sốt sền sệt. Thêm hành lá, đảo đều rồi cho thịt gà xào măng ra đĩa rồi thưởng thức với cơm.

Zalo
Zalo

Bước 5; Món thịt gà xào măng ăn với cơm trắng rất ngon.

Zalo
Zalo
Zalo
4.5/5 (2 Reviews)