Gà Rô ti

Gà rô ti là một món ăn ngon và không hề xa lạ trong những bữa cơm gia đình hàng ngày. Món gà có cách làm đơn giản mà hương vị lại rất đậm đà, thơm nức mùi ngũ vị hương và ngọt ngào vị nước dừa. Gà rô ti ăn cùng với cơm nóng, xôi, mì hoặc chấm bánh mì đều ngon.

Nguyên liệu làm gà rô ti

(cho 4 Phần ăn)

Thịt gà 400 gr

Nước dừa 600 ml

Nước tương 6 muỗng canh

Bột ngũ vị hương 1 muỗng cà phê

Hành tím băm 15 gr

Tỏi băm 15 gr

Đường trắng 2 muỗng canh

Bột ngọt 1 muỗng cà phê

Muối 1/2 muỗng cà phê

Dầu điều 1 muỗng canh

Dầu ăn 1 muỗng canh

Thực hiện

Bước 1: Nửa con gà ta bạn chặt khúc vừa ăn, rửa sạch, để ráo nước. Đem ướp gà với 15gr tỏi băm, 15gr hành tím băm, 4 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1/2 muỗng cà phê muối. Để 20-30 phút cho gà thấm gia vị.

Zalo
Zalo
Zalo

Bước 2: Cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh dầu điều, đợi dầu nóng bạn cho gà đã ướp vào, xào cho gà săn lại.

Zalo
Zalo
Zalo

Bước 3: Thêm nước dừa xiêm, để lửa vừa cho nước dừa sôi thì hạ nhỏ lửa, kho liu riu đến khi nước trong nồi keo lại, gà có màu nâu óng đẹp là được. Nếu ăn với bánh mì thì bạn có thể chừa nhiều nước hơn để chấm cùng sẽ ngon hơn đấy.

Zalo
Zalo
Zalo

Bước 4: Bữa cơm gia đình sẽ thêm phần ngon miệng và hấp dẫn khi có món gà roti đậm đà, thơm nao lòng quyện cùng nước ướp ngũ vị hương và nước dừa ngọt dịu giúp thịt gà mềm, dễ thấm đậm gia vị hơn. Mòn này ăn cùng cơm nóng hay xôi đều ngon hết đấy.

Zalo
Zalo
Zalo
5/5 (1 Review)