Gà hấp bằng nồi cơm điện

Gà hấp bằng nồi cơm điện với thịt gà dai, thơm hương gừng và hành lá. Cách làm tiện lợi, tiết kiệm được nhiều thời gian chế biến, giúp bạn có thể chuẩn bị thêm được nhiều món hơn cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu làm gà hấp bằng nồi cơm điện

(cho 4 Phần ăn)

Thịt gà 700 gr

Gừng 1 củ

Hành lá 4 cây

Nước tương 30 ml

Rượu ngoại 15 ml(Gia vị)

Muối 3 gr

Dầu hào 1 muỗng canh

Tỏi 1 tép

Dầu mè 15 ml

Thực hiện

Bước 1: Trộn đều 15ml nước tương, 15ml rượu gia vị và 3g muối. Rửa sạch gà và ướp bằng hỗn hợp nước tương, gừng thái chỉ và 2 cây hành lá cắt khúc trong ít nhất 30 phút. Sau đó, đặt gà đã ướp vào nồi hấp trong 20-30 phút. Bạn có thể hấp gà trong nồi cơm điện khi đang nấu cơm, cách làm này vừa tiện lợi lại tiết kiệm điện. Khi gà đã chín, bắc ra và chặt thành miếng nhỏ.

Zalo

Bước 2: Đun nóng 15ml dầu mè trong chảo, phi thơm tỏi và đầu hành lá băm. Thêm 1 muỗng canh dầu hào, 15ml nước tương và 60ml nước, khuấy đều và đun tới khi sôi thì đổ ra bát, để nguội. Khi ăn chấm gà với nước sốt để gà hấp thêm đậm đà và dậy mùi. Gà hấp bằng nồi cơm điện với thịt gà dai, thơm hương gừng và hành lá. Cách làm tiện lợi, tiết kiệm được nhiều thời gian chế biến, giúp bạn có thể chuẩn bị thêm được nhiều món hơn cho bữa cơm gia đình.

Zalo
Zalo
Zalo
0/5 (0 Reviews)