Gà hầm củ mài

Gà hầm củ mài là một món canh chứa nhiều vị thuốc quý tốt cho sức khỏe. Cách nấu gà hầm củ mài không quá khó, chỉ cần kiên trì. Gà hầm biết đến là món ăn thơm ngon, nay kết hợp cùng củ mài, vị ngọt tự nhiên, đây là món ăn bổ dưỡng, rất tốt với người cao tuổi.

Nguyên liệu làm gà hầm củ mài

(cho 4 Phần ăn)

Gà mái 1 con

Gừng 1 củ

Tiêu 10 gr

Dầu ăn 1 muỗng canh

Muối 1 muỗng cà phê

Củ mài 100 gr

Hạt kỷ tử 10 gr

Hẹ 10 gr

Thực hiện

Bước 1: Làm sạch gà, chặt gà ra từng miếng vừa ăn. Để riêng đồ lòng gà trong chén. Rửa sạch 100gr củ mài, lột sạch vỏ, đem đi cắt thành khúc vừa ăn. Bào vỏ 1 củ rừng, cắt thành lát tròn mỏng.

Zalo

Bước 2: Cho dầu ăn vào, cho thịt gà đã cắt miếng vào xào cùng gừng đã thái lát. Xào đến khi thấy thịt gà săn lại, chuyển màu thì tắt bếp. Đổ gà vào một nồi to. Đổ nước sôi ngập các miếng thịt gà.

Zalo
Zalo
Zalo

Bước 3: Cho củ mài đã lột sạch vỏ và cắt khúc vào nồi gà đang sôi. Đậy nắp kín, nấu dưới lửa nhỏ trong vòng 2 giờ. Sau đó, bỏ thêm gan, tim, lòng gà vào nồi, cho thêm kỷ tử, tiếp tục nấu trong 20 phút. Nêm nếm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, có thể cho thêm gừng nếu thích, món ăn này thanh đạm nên không cần bỏ nhiều gia vị.

Zalo
Zalo
Zalo
Zalo

Bước 4: Múc canh gà hầm củ mài ra tô, trang trí thêm chút hẹ, tiêu cho đẹp mắt. Món canh này tốt nhất nên dùng nóng. Có tác dụng rất tốt trong việc bồi bổ cơ thể, chống suy nhược. Gà hầm củ mài là món canh thanh đạp, tốt cho sức khỏe, phù hợp với người cao tuổi, hay người bệnh cần được bồi bổ.

Zalo
Zalo
5/5 (1 Review)