Extrovert people – Những người sống hướng ngoại luôn sợ hãi sự cô đơn

Những người hướng ngoại luôn bị hiểu nhầm là lúc nào trong tay cũng lăm lăm tán tỉnh bất cứ người khác giới nào. Chính là bởi họ quá nhiệt tình, quá hòa đồng và quá tốt tính nên lúc nào cũng quan tâm và hỏi han quá đà.

Có những người luôn khiến bạn thắc mắc “Liệu có bao giờ nó biết buồn không nhỉ?” vì lúc nào bạn cũng thấy họ thật năng động, quảng giao, luôn tí toét hớn hở, hòa đồng với tất cả mọi người. Cuộc sống của họ dường như luôn được bao phủ bởi một lớp vỏ gì đó rất lấp lánh mà ai nhìn vào cũng thấy gato luôn vì nó quá thú vị và mới mẻ. Họ chính là extrovert people – những người sống hướng ngoại luôn sợ hãi sự cô đơn.

Extrovert và những hiểu nhầm đáng ghét

Người ta hay nói Still water runs deep – nước lặng mới là nước sâu. Ám chỉ rằng những người nói ít làm nhiều mới là những người sâu sắc và hiểu biết rộng. Chứ còn cái bọn cứ lúc nào cũng nhảy nhô nhảy nhào lên nhìn thấy ai cũng như thể thấy tri kỉ và lúc nào cũng tỏ ra mình là Mr/ Mrs. Biết Tuốt thực chất chỉ toàn là thùng rỗng kêu to. Đó cũng chính là lí do mà những người hướng nội ( introvert ) luôn được đánh giá cao hơn những kẻ hướng ngoại ( extrovert ). Vì họ lúc nào cũng chỉ im im, lầm lì chẳng nói chẳng rằng và một mình tự do ngụp lặn trong suy nghĩ của chính bản thân.

Trong khi những người hướng nội luôn được ví von với loài mèo (một giống loài được Thượng Đế tạo ra để cai trị loài người trong âm thầm) vì chẳng ai biết được chúng muốn gì, nghĩ gì, và cũng đừng mơ điều khiển được chúng; thì những kẻ hướng ngoại lại được ví như những chú cún. Gặp ai cũng ngoáy tít đuôi lên mừng rỡ, anti-social không bao giờ có trong từ điển, lúc nào cũng muốn mình là trung tâm của sự chú ý và luôn muốn có được quyền hành tối cao. Mà thử để ý xem, giữa chó với mèo thì loài nào được từ internet đến cộng đồng mạng đến cả mọi người ở ngoài o bế và chiều chuộng hơn? Chắc chắn là mèo rồi!

Chưa kể những người hướng ngoại còn luôn bị hiểu nhầm là lúc nào trong tay cũng lăm lăm cái cưa để tán tỉnh bất cứ người khác giới nào. Chính là bởi họ quá nhiệt tình, quá hòa đồng và quá tốt tính nên lúc nào cũng quan tâm và hỏi han người khác hơi quá đà. Thêm cả sự tự tin lúc nào cũng thừa thãi và sự thoải mái trong việc phô bày suy nghĩ cũng như vẻ đẹp ngoại hình của mình, những người hướng ngoại bỗng dưng lại biến thành những kẻ đòa hoa khét tiếng trong mắt mọi người (dù thực chất họ chỉ đang tỏ ra thân thiện thôi trời ạ!).

Chính vì thế mà không ít những người hướng ngoại đã phải cắn răng giả vờ mình là kẻ hướng nội 100%. Thỉnh thoảng chơi trò lạnh lùng. Thỉnh thoảng lại thả vài câu status so deep mới chôm được trên Pinterest hay Tumblr để ra vẻ ta đây cũng tự kỉ lắm chứ bộ. Quả là khổ thân những người hướng ngoại.

Là người hướng ngoại, mệt lắm chứ đùa!

Không những bị hiểu nhầm, extrovert còn phải chịu đựng những nỗi khổ sở mà đúng là chỉ những người hướng ngoại mới thấu hiểu và thông cảm cho nhau.

Họ là những cá nhân mà không bao giờ được-phép-buồn. Có thể vì sự trầm mặc buồn man mác ấy đương nhiên được gắn cho những kẻ hướng nội thích tự kỉ nên những người hướng nội mặc nhiên được (hay bị?) coi là những tên hề của thế giới. Họ luôn phải nở nụ cười trên môi, luôn phải cố gắng tỏ ra mình đang ổn dù đang hờn cả thế giới. Nỗi sợ hãi bị mọi người xa lánh và có cái nhìn khác về mình khiến những người hướng ngoại không dám sống thật với cảm giác của mình. Họ thường giấu nỗi buồn trong đáy mắt, và giấu những giọt nước mắt trong những tiếng cười vui.

Họ cũng luôn là những người được xã hội mặc định là cực kỳ tự tin, chủ động nên tất cả mọi quyền chủ động trên đời đều được nhường cho extrovert hết. Từ chủ động làm quen, kết bạn, cầm cưa, đến chủ động nói lời chia tay, hay chủ động mở màn, dẫn dắt một cuộc trò chuyện, một mối quan hệ… Cứ như thể extrovert có khả năng lấy lòng cả thế giới vậy. Những người hướng ngoại không thần thánh đến vậy đâu.

Không những thế, những người hướng ngoại còn là những kẻ hay rỗng vĩ nhất quả đất. Thử nghĩ mà xem. Họ quen thân tới nửa cái thành phố, hội này nhóm kia đi chơi đi ăn cứ gọi là tưng bừng. Ngoài tiền shopping , thì tiền đi chơi, giao lưu để giữ mối quan hệ và hình ảnh cá nhân cũng ngốn bộn của extrovert . Chưa kể thỉnh thoảng hứng lên là cả nhóm lại kéo nhau đi du lịch. Ôi thôi. Bảo sao cái ví của những kẻ hướng ngoại là những cái ví có khả năng chống thấm kém nhất quả đất.

Và còn một điều cực kỳ quan trọng mà bất cứ một người hướng ngoại nào cũng phải khổ sở âm thầm chịu đựng, ấy là họ cực kì, cực kì sợ cô đơn. Sự im lặng, căn phòng rộng thênh thang không một bóng người, ngày cuối tuần mưa gió phải ở nhà… đó chính là những điều khiến extrovert sợ hơn bất kì một bộ phim kinh dị nào. Họ luôn khao khát đám đông, khao khát được vui chơi, nhảy múa, được yêu thương quan tâm, được tận hưởng cuộc sống hết mình. Extrovert luôn là những cá nhân sống đúng với tinh thần YOLO nhất. Vậy nên sự cô đơn sẽ âm thầm hành hạ họ, khiến những người hướng ngoại phải khổ sở chịu đựng.

Cô đơn không đáng sợ

Cô đơn là một lựa chọn, không phải là hậu quả của việc bạn tỏ ra quá bám dính lấy người yêu khiến chàng phát sợ mà bỏ chạy. Cũng không phải do bạn quá quảng giao nên không ai dám yêu vì sợ không giữ được. Chỉ cần bạn phân biệt rõ được sự khác nhau giữa loneliness và solitude là được. Cả hai từ đều chỉ sự cô đơn. Nhưng “loneliness” nhấn mạnh đến nỗi buồn, sự đau khổ khi phải gặm nhấm sự cô đơn. Trong khi solitude nhấn mạnh đến sự tự do, bình an được tìm thấy trong khi chỉ có một mình.

Vậy đấy. Cô đơn không hề đáng sợ đâu, extrovert à! Chưa kể là một người hướng ngoại còn có rất nhiều điểm cộng: Sự tự tin từ trong bản chất, tinh thần lạc quan, hòa đồng, quảng giao và không ngại ngần thay đổi hay thử thách… Chính những điều đó là những tố chất cực kì quan trọng khiến những người hướng ngoại có khả năng trở thành người nổi tiếng cao hơn hẳn so với người hướng nội – những kẻ luôn sợ đám đông và sợ sự chú ý.

Và nếu như những người hướng nội sẽ cho bạn một tình yêu khắc cốt ghi tâm, âm thầm mà sâu sắc thì những người hướng ngoại sẽ mang đến cho bạn một tình yêu mãnh liệt, sống động và đầy những hồi ức đẹp. Ở bên họ, mỗi ngày sẽ là một điều thú vị bất ngờ đang chờ đón. Quan trọng nhất, chỉ cần bạn cứ là chính mình đi đã, vậy là đã xứng đáng để yêu rồi.

Những cung có xu hướng là người hướng ngoại mạnh nhất:

– Nhân Mã

– Song Tử

– Bạch Dương

– Sư Tử