Đọc Vị Người Khác Qua Cách Bắt Tay

Đọc Vị Người Khác Qua Cách Bắt Tay

Bắt tay không chỉ là một hành động đơn giản mà nó có thể nói lên tính cách, sự tự tin, thái độ, sự kiểm soát, nỗi sợ hãi,… của người đó.

Nếu bạn muốn “đọc vị” một người qua cái bắt tay, hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để nắm được ý nghĩa của loại ngôn ngữ hình thể này nhé.

1. Kiểu bắt hai tay

Nếu một người dùng cả hai tay để bắt tay đối phương, bàn tay thứ hai đặt ở lưng bàn tay đối phương, nó cho thấy họ có thể chấp nhận sự thống trị của đối phương nhưng muốn thảo luận.

Nó có ý nói: “Hãy nói chuyện nào” và cho thấy đó là một người trung thực, cởi mở trong giao tiếp.

Tuy nhiên nếu bàn tay thứ hai của người đó đặt trên bàn tay đối phương, nó có thể là hành động mang tính tự vệ, cho thấy sự thiếu tinh tưởng.

2. Kiểu bắt tay thống trị

Nếu một người bắt tay như một đô vật – lật tay họ lên trên tay bạn – điều đó cho thấy tính cách thống trị và thậm chí có thể được coi là hung hăng, dấu hiệu của ý muốn kiểm soát người khác.

Về cơ bản, cái bắt tay này có thông điệp “Tôi là ông chủ, tôi không quan tâm bạn nghĩ gì và tôi sẽ là người chốt vấn đề.”

3. Kiểu bắt tay phục tùng

Với kiểu này, lòng bàn tay người đó sẽ hướng lên trên. Nó cho thấy đó là người nhút nhát, dễ bị đe dọa, không tự tin và dễ dàng bị chi phối.

Nếu khi bạn bắt tay với một người mà ngón tay cái người đó vô thức đặt lên trên thì đây là người bạn có thể hợp tác vì có vẻ như bạn sẽ kiểm soát được người này.

4. Kiểu bắt tay cá chết

Một cái bắt tay kanhj, nhạt nhẽo, trơn tuột như một con cá chết cho thấy sự nhu nhược, thờ ơ, yếu đuối.

Nó đưa ra thông điệp rằng người đó có thể dễ dàng trở nên phục tùng.

Tuy nhiên, ở một số nền văn hóa, chẳng hạn như các nước châu Phi, một cái bắt tay nhẹ nhàng được coi là lịch sự để chào hỏi ai đó, trong khi một cái bắt tay mạnh mẽ có thể bị coi là xúc phạm.

(Theo BS)

 

 

 

 

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *