Đậu hũ xào đậu phộng siêu ngon

Đậu hũ xào đậu phộng siêu ngon

Đậu hũ xào đậu phộng là món ngon dễ làm, quen thuộc cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn. Nếu chưa biết nấu gì cho bữa tối hôm nay thì vào bếp làm đậu hũ xào đậu phộng ngay cho cả nhà cùng thưởng thức nhé! Chắc chắn mọi người sẽ thích mê hương vị món ăn nay và trầm trồ tài năng nấu nướng của bạn cho mà

Nguyên liệu làm đậu hũ xào đậu phộng siêu ngon

(cho 4 Phần ăn)

Đậu hũ trắng 300 gr

Đậu phộng rang 50 gr

Nước tương 2 muỗng canh

Muối 1 muỗng cà phê

Đường trắng 1 muỗng cà phê

Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê

Tiêu 1/4 muỗng cà phê

Thực hiện

Bước 1: Cắt đậu hũ thành cục vừa ăn, cho vào chén riêng. Cho đậu phộng rang vào thố, giã nhỏ vừa ăn rồi cho vào chén.

Đậu hũ xào đậu phộng ăn sẽ ngon, thơm bùi hơn với hạt đậu phộng to. Cho nên bạn có thể bỏ qua bước giã đậu phộng để tiết kiệm thời gian nhé!

Zalo

Bước 2: Cho 5 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Đợi dầu ăn nóng thì cho đậu hũ vào chiên vàng đều.

Mở lửa nhỏ riu riu để chiên đậu hũ được giòn lâu.

Zalo
Zalo

Bước 3: Khi đậu hũ vàng đều rồi, thì cho 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê tiêu vào, đảo đều để nước sốt thấm vị. Có thể cho thêm 1 muỗng canh dầu ớt vào đảo chung nếu thích ăn cay. Nếm xem nước sốt đã vừa ăn chưa, nêm lại nếu cần rồi cho đậu phộng rang vào. Đảo chảo đến khi món đậu hũ xào đậu phộng nóng đều là được.

Dùng lửa riu riu trong suốt quá trình làm đậu hũ xào đậu phộng để tránh làm khét món ăn. Trong quá trình làm nhớ rưới sốt lên mặt đậu hũ và đậu phộng để món đậu hũ xào đậu phộng thêm đậm đà, thấm vị.

Zalo

Bước 4: Cho đậu hũ xào đậu phộng ra đĩa, rắc thêm miếng tiêu nếu thích và dùng ngay với cơm nóng. Đậu hũ giòn tan, đậu phộng rang bùi thơm, giòn giòn thấm đẫm nước sốt mặn, càng ăn càng gây nghiện. Cách làm đậu hũ xào đậu phộng thật đơn giản đúng không? Cùng làm món ăn siêu ngon, siêu nhanh này ngay hôm nay bạn nhé!

Đậu hũ xào đậu phộng nên ăn hết ngay khi vừa làm xong để món ăn giữ được độ giòn. Tránh làm sẵn và để dùng từ từ vì đậu phộng rang sẽ bị mềm, ăn không ngon.

Zalo
5/5 (1 Review)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *