Dành Cho Con 5 thực phẩm vàng giúp trẻ tăng cường trí nhớ: Mẹ thông thái đừng quên bổ sung vào bữa ăn hàng ngày

5 thực phẩm có tên dưới đây sẽ giúp trẻ tăng cường trí nhớ giúp trẻ học giỏi hơn mỗi ngày.

Trứng

Trứng là một món ăn giúp cho trẻ giàu protein giúp trẻ thông minh hơn, giúp trẻ tập trung một cách đặc biệt hơn vào điều đang diễn ra trong cuộc sống hoặc những bài học hàng ngày. Mẹ đừng quên bổ sung trứng cho trẻ trong bữa ăn để bé thông minh hơn mỗi ngày.

Bí ngô

Theo các chuyên gia dinh dưỡng bí đỏ có tác dụng tốt trong việc làm sạch tim và tỉnh não, điều trị các chứng bệnh âm hư hoặc bốc hỏa. Những người ăn nhiều bí ngô sẽ giảm được suy nhớ, giảm thị lực và tốt cho sự tập trung của trí não

Khi mẹ cho bé ăn nhiều bí ngô chứa nhiều kẽm, có thể giúp phát triển não, giúp não hoạt động linh hoạt, tư duy nhanh hơn, nhạy bén hơn.

Long nhãn

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì long nhãn là một vị thuốc bổ, có tác dụng bổ khí huyết ở mức cao, tạo nên sự bình yên trong tâm trí. Long nhãn là một trong những vị thuốc tốt cho tâm não của trẻ.

Khi mẹ thường xuyên cho bé ăn long nhãn sẽ giúp cho bé tăng cường trí nhớ sẽ giúp trẻ ích tì, bổ hư trường trí.Giá trị dinh dưỡng của long nhãn giúp bồi bổ sức khỏe cả thể xác và tinh thần, nếu chúng ta luôn ăn một lượng phù hợp cho trẻ mỗi ngày.

Hạt mè đen

Những hạt mè đen hay còn gọi là vừng đen là một thực phẩm tốt cho trẻ nó giúp bổ sung trí não cho trẻ, khi trẻ ăn sẽ tập trung hơn khi học tập và minh hơn mỗi ngày.

Hạt vừng đen chứa nhiều chất Axit béo không bão hòa, có tác dụng tăng cường và kéo dài tuổi thọ cho các bộ phận trên cơ thể, trong đó đứng đầu là tác dụng “kiện não ích trí”, Vì vậy, mẹ đừng quen đưa vừng đen vào bữa ăn của trẻ để bé thông minh hơn mỗi ngày.
Zalo

Hạt óc chó

Trong thành phần dinh dưỡng của quả óc chó chứa thành phần canxi cần thiết cho sự phát triển của não bộ. Đồng thời còn chứa nhiều chất phốt pho, sắt, các nguyên tố vi lượng và khoáng chất khác giúp cho trẻ bổ sung dinh dưỡng và thông minh hơn.

Quả óc chó là thực phẩm có hình dáng giống bộ não nhất, và chúng được xem là luôn tốt cho não bộ trong mọi trường hợp của trẻ. Quả óc chó giúp chữa trị bệnh chóng mắt. Mẹnên ăn bổ sung 1-2 quả óc chó vào 2 lần trong ngày, có thể cải thiện được tình trạng thiếu tập trung, huyết áp cao.