ĐÃ CHIA TAY RỒI CỨ MẠNH MẼ BLOCK NHAU TRÊN FACEBOOK CHO ĐỠ NẶNG LÒNG

Mỗi người mỗi số phận không ai giống ai, nhưng tình yêu chỉ một kết thúc giống nhau” sau bao nhiêu chuyện trải qua, ta đã trở thành người yêu cũ từng thương.

Trong cuộc sống, chuyện từ bạn có thể trở thành người yêu không phải hiếm, trường hợp ngược lại thường rất khó xảy ra, vậy nên việc block Facebook người yêu cũ là điều bình thường.

“Chia tay xong vẫn làm bạn trên Facebook” chính là điều tưởng dễ hóa ra lại khó không tưởng, trong một mối quan hệ tình cảm giữa nam và nữ, khi chia tay thì rất khó để có được tình bạn đúng nghĩa. Cho nên, việc vô tâm hay dụng ý kết bạn với người yêu cũ chẳng khác nào chơi dao, không cẩn thận liền khiến mình bị chảy máu cũng nên.

1. Mối quan hệ bạn bè trên Facebook chỉ là vỏ bọc

Bạn nghĩ sao về chuyện: chia tay xong vẫn tiếp tục nhìn thấy nhau trên newfeed nhưng danh phận giờ đã khác – chỉ “là bạn”. Đôi khi nhìn thấy hình ảnh hay dòng status từ người ấy bạn đột nhiên muốn vào trêu, vòi vĩnh, hờn trách… nhưng không thể, vì bản thân mình ở vị trí nào mà vào bình luận tự nhiên như trước? Vậy, tại sao phải đặt mình vào cảm giác khó chịu này? Cái Facebook thể hiện mối quan hệ của hai chúng ta bây giờ chỉ là bạn bè, không còn “match” nhau và chúng ta không còn “đặt sao vàng” cho nhau nữa. Thì cố gắng níu kéo chút dĩ vãng để được chi?

Nên giữ khoảng cách với những người cũ, nếu chúng ta vẫn ở bên và tiếp tục quan tâm, vòng tròn luẩn quẩn ngày nào có thể quay lại và làm hại cả 2 người. Con sâu muốn hóa thành bướm thì cũng phải phá lớp vỏ bọc của nó, chuyện tình của chúng ta cũng vậy cái vỏ bọc “bạn bè” trên Facebook chính là thứ cản trở hai ta.

2. Nuôi một cái vô vọng được “gắn mác” hy vọng

Tránh càng xa càng tốt là cách hoàn hảo nhất để vượt qua sự chia ly với một ai đó, tốt nhất là không còn liên lạc với nhau qua facebook. Hãy để tất cả mọi thứ là quá khứ, tình yêu đã chết thì hãy để nó an yên dưới nấm mồ sâu, nếu có sống lại thì nó cũng chỉ là sự thương hại, hay nuối tiếc mà thôi.

Để không còn những lúc lén lút vào tường nhà người ta, rồi hồi hộp nhìn profile. Nếu đã có người yêu thì nhói lòng, còn độc thân thì lại cảm thấy an lòng. Nhưng tại sao lại phải đặt để cảm xúc của mình trên một sợi dây chênh vênh ấy như vậy.

Block Facebook người yêu cũ chính là việc bạn thể hiện bản thân mình mạnh mẽ, không một hy vọng ngu ngốc nào dành cho kẻ đã muốn ra đi.

3. Thật lòng không muốn nhìn thấy họ hạnh phúc

Bạn không muốn nhìn người cũ của mình bắt đầu hẹn hò trở lại. Bạn luôn có lý do này lý do kia để “chê” đối tượng mới của người cũ. Nếu bạn đang có ý định giữ “bạn bè” với người yêu cũ thì hãy nghĩ lại, bạn sẽ phải nhìn thấy người ấy cùng một cô gái mới quen đăng những hình hạnh phúc bên nhau.

Nhất định là không cam tâm rồi, cũng không đủ rộng lượng để chúc cả hai người họ hạnh phúc bên nhau, vô tình nhìn thấy những hình ảnh đó chỉ khiến bản thân thêm bận lòng. Trước đây luôn một mực cho rằng đời này kiếp này cứ phải bên nhau thì mới có thể hạnh phúc mỉm cười viên mãn. Trước đây luôn cho rằng đối phương chính là người thực sự phù hợp với mình, vui buồn, tủi hổ đều cũng chỉ muốn chia sẻ với một người mà thôi, người đó nhất định phải là của mình thì cả hai mới có thể hạnh phúc. Sau này mới nhận ra rằng có lẽ duyên của ta chỉ vỏn vẹn đi cùng nhau đến được đây nhưng bản thân vẫn chẳng thể tỏ ra vị tha mà nhìn người mình từng yêu đang say nồng uyên ương bên người mới chẳng phải là mình.

Nhìn thấy người ấy hạnh phúc, mới vỡ lẽ trong cái hạnh phúc đó không phải là mình. Lại ghen tị tại sao người có thể dễ quên chuyện chúng mình như vậy, tại sao mình vẫn còn chìm đắm trong cái tình yêu “một chiều”. Đằng nào cũng đau, thôi thì thà đừng thấy nữa, block đi là sẽ không đau.

4. Không phải là “thùng rác” chứa cảm xúc của người yêu cũ

Là khi ta chấp nhận xóa họ trên mạng xã hội cũng đồng nghĩa với việc ta chấp nhận sự hiện diện của họ sẽ biến mất hoàn toàn khỏi cuộc đời ta. Ta chấp nhận cắt đứt mọi liên lạc, mọi thói quen và mọi hình ảnh hay tin nhắn, thật sự bây giờ cũng chẳng còn ý nghĩa gì nữa. Những nỗi buồn, niềm vui của người ấy thật sự cũng đã không còn quan trọng. Tạm biệt, chính là như vậy đó.

Cũng không cho phép họ khi buồn hay khi khó khăn thì tìm đến nick của mình để tâm sự còn nếu không có gì thì mất tích. Sẽ thật tệ nếu người yêu mới của người ấy thấy được tin nhắn của hai người. Việc chặn đi người yêu cũ cũng ngăn được chuyện “tình cũ không rủ cũng tới”.

Chặn nhau để những chuyện riêng tư của người ấy sẽ không cần biết đến, để dũng khí trong bạn được một lần lớn mạnh mà chấp nhận việc mất nhau của cả hai là thật.

5. Đôi khi là vì thương người và thương mình

Vì sợ còn thương, ngày ngày nhìn người ấy, thấy chấm xanh đang hiện trong list friend, thấy hình người ấy đau sao chịu nổi? Nhưng cũng có thể là nhìn người buồn vì ai khác, trách mình không thể chia sớt cũng như giận bản thân không có tư cách để nhắn tin chia sẻ. Đôi khi block đi người từng thương cũng là do quá thương người.

Chia tay một người vốn chưa bao giờ đồng nghĩa với việc từ bỏ cuộc sống. Chúng ta trước khi gặp nhau vẫn sống rất tốt đấy thôi, vẫn ngày ngày làm việc, vẫn hít thở một bầu không khí thật trong lành dưới bầu trời thật xanh. Sau này chia tay, chẳng qua cũng chỉ là quay lại từ đầu, trở lại những ngày làm một kẻ cô đơn yên bình. Có bắt đầu nào mà lại không có chút khó khăn, nhưng chúng ta vẫn phải sống và tiếp tục hạnh phúc như chúng ta đáng phải được như vậy. Cuộc sống này ngắn ngủi lắm, đừng chôn mình vào những nỗi buồn triền miên không lối thoát, hãy học cách sống tốt và sống thật ổn khi không còn nhau nữa.

Thứ gì không ngày ngày xuất hiện trước mặt bạn nữa dần dần thời gian cũng sẽ khiến chúng rơi vào quên lãng khiến bạn bớt bận tâm. Một khi bạn không còn bận tâm người cũ thì lòng mới có thể thanh thản cởi mở đón nhận người mới bước vào cuộc đời mình.

6. Để bắt đầu mối quan hệ khác tốt hơn

Chẳng phải suy nghĩ người đang nhắn tin với ai, sao giờ này chưa ngủ, chẳng còn nơm nớp chờ đợi tin nhắn của người, cũng chẳng cần sợ một phút nông nổi trong cơn say lại ngốc nghếch nhắn tin cho người. Thế là có thể cho phép bản thân có được một mối quan hệ hoàn toàn mới khác.

Chặn người cũ chính là bước đầu cho quá trình tìm hiểu người mới, nếu không dũng cảm buông bỏ thì cũng không có cách nào để tìm kiếm người mới cho bản thân. Còn đi với người cũ thì khó tìm được người mới.

Chặn nhau là yếu đuối, là cố chấp, nhiều người thường truyền tai nhau như vậy. Thì đúng một phần là thế, nhưng không phải là ghét nhau, chặn để “đừng ai nhắc về anh ấy”, để tình cảm tan đi chứ không biến thành thù ghét. Rồi sẽ có một ngày bạn bình thản add lại Facebook họ, nhưng lúc này lòng không còn vướng bận chuyện cũ, có thể hiểu rằng lúc đó “ta đã quên được người”.

Mạng xã hội là thế giới ảo đó nhưng những gì nó giữ lại là những cảm xúc rất thật, những kỷ niệm một thời rất chân thành của cả hai. Cũng chính vì sự chân thành và nồng nhiệt đó mà có lẽ sau khi chia tay rồi, ta nên xóa tất cả đi, nó nhất định vẫn sẽ giữ một góc nhỏ trong lòng mình về những ngày tháng đã qua. Ít nhìn thấy kỉ niệm, khả năng chữa lành vết thương cũng sẽ cao hơn rất nhiều.