Cryptic – những câu đố chỉ dành cho các thiên tài lập dị

Cùng tham gia giải đố trí tuệ với các vụ án mang tính rùng rợn dưới đây!

Dành cho những ai chưa biết: Cryptic là những câu đố dạng truyện ngắn xoay quanh các vụ án mạng mang tính kinh dị, giết chóc, được sử dụng để kích thích khả năng suy luận, tưởng tượng, tư duy của người chơi. Những ai giải được các câu đố Cryptic hóc búa ngay từ lần đầu tiên được hỏi thường được đánh giá là có IQ cực cao hoặc mắc chứng tâm thần phân liệt, đầu óc không ổn định, có xu hướng trở thành tội phạm nguy hiểm.

 

những câu đố chỉ dành cho các thiên tài lập dị

 

I. Câu hỏi:

Câu 1.

Lucy đang ngồi xem tivi vào một buổi tối mùa hè. Cô nàng lướt qua cinemax, HBO, Star Movie và vài kênh khác, rồi chợt tìm được một bộ phim kinh dị với tựa đề “You”. Câu chuyện kể về một kẻ giết người. Hắn chuyên môn xuất hiện trước cửa sổ rồi móc nội tạng nạn nhân.

Sáng hôm sau, lướt qua tờ báo cũ, Lucy đột nhiên sững người…

“Tối hôm trước đường dây cáp đã gặp sự cố và đến tận sáng nay mới được sửa lại” .

Vậy chuyện tối hôm qua là như thế nào?

Câu 2.

Mark, cậu con trai của bà Diana là một nhà ngoại cảm. Dùmới 2 tuổi nhưng cậu bé có khả năng tiên đoán được ai sắp chết. Hễ Mark chỉ tay vào ai là người đó sẽ chết. Một lần nó chỉ vào hàng xóm, 3 ngày sau ông ấy đột quỵ. Lần khác nó chỉ vào tờ tạp chí phim. Diễn viên trên đó 2 ngày saubị tai nạn chết. Hôm qua tôi thấy thằng bé lại chỉ vào màn hình tivi, tôi bật tivi lên thì thấy có tổng thống đang phát biểu. Tổng thống sắp chết ư? Thật phi lý!

Người sắp chết là ai?

Câu 3.

Có một đôi vợ chồng nọ sống cùng nhau. Người chồng một dạo có những giấc mơ kỳ lạ lặp đi lặp lại vào ban đêm. Ông còn không chắc là nó thực sự chỉ là một giấc mơ hay không. Trong mơ, ông thấy mình tỉnh giấc vào nửa đêm, rồi nhìn thấy một người trông giống hệt mình đang bám vào trần nhà.

Người ấy xoay đầu qua để nhìn vào ông và nói vỏn vẹn mấy câu:

“Có vẻ ông đã sống trên đời này quá lâu rồi phải không? Ông có muốn đổi chỗ với tôi không?”

Rồi điều ấy cứ lặp đi lặp lại đến nỗi mỗi buổi sáng, ông đã quen nói với vợ mình rằng:

“Tôi lại nằm mơ thấy nó lần nữa.”

Hiện tượng này xảy ra thường xuyên đến nỗi vợ ông bắt đầu cảm thấy lo lắng.

Nhưng rồi một buổi sáng, chồng bà thức dậy và những gì ông ta nói với vợ là: ”Chào buổi sáng!”

Điều này làm bà vợ rất ngạc nhiên, bà hỏi ông chồng :”Ông không gặp giấc mơ đó nữa rồi à?”

Người chồng trả lời:

“Giấc mơ nào cơ?

Tại sao ông chồng lại cư xử khác xưa vậy?

Câu 4.

Tôi và bọn chúng đều ở chung trong một chiếc lồng, mắt tôi dáo dác nhìn khắp 4 phía để tìm kiếm. Chúng là một lũ vô nhân tính thèm khát máu thịt của tôi, ước gì bọn chúng thực sự không có trong này. Tôi đã mệt lắm rồi, tôi thề sẽ thẳng tay giết bất kì đứa nào tôi tìm ra.

Nhân vật tôi và chúng ở đây là ai? Đang trong hoàn cảnh nào và ở đâu?

Câu 5.

Quan sát bức hình này và cho biết người trong hình khi nhìn thấy cảnh vật này đang ở đâu?

Câu 6.

Mẹ bảo Mimi đi ra ngoài mua muối cho mẹ và cô bé ngoan ngoãn lấy xe đạp đi. Chị gái không thấy Mimi đâu nên hỏi mẹ, mẹ bảo Mimi đi mua muối rồi. Cô chị nghe vậy liền thốt lên

“Cái loại chậm như rùa bò đấy mà đi thì chắc năm sau mới về nhà”.

Và thật sự là đúng sang năm sau Mimi mới về nhà nhưng chẳng ai lo lắng cho nó cả. Tại sao lại như vậy?

II. Đáp án:

Câu 1:

Ta phải chú ý đến chi tiết ‘báo cũ’. Chứng tỏ nội dung trong báo là của vài hôm trước rồi. Chứng tỏ sự cố đứt cáp đã xảy ra trước mấy hôm rồi, chứ không phải là tối hôm qua. Giả sử là có sự cố thì làm sao phân biệt được kênh HBO, Star Movie với Cinemax. Vậy nên đáp án là chẳng có gì xảy ra cả. Câu chuyện chỉ nhằm hack não độc giả.

Câu 2:

Hãy để ý chi tiết mẹ đứa bé bật tivi lên khi nó chỉ tay vào màn hình. Chứng tỏ khi Mark chỉ tay, chiếc tivi đang tắt. Nói cách khác, chiếc tivi đang tắt giống như chiếc gương phản chiếu người đối diện. Mà người duy nhất đang đứng trước cái tivi khi thằng bé chỉ tay vào là chính nó. Mark tự chỉ vào cái bóng của mình trong tivi. Người sắp chết là Mark.

Câu 3:

Thực ra, ông chồng bị bệnh tâm thần, luôn có cảm giác vợ ngoại tình nên mơ những giấc mơ kỳ lạ (sợ có người cướp mất vị trí của mình nên hay nằm mơ bị hoán đổi). Sau đó bà vợ đã giết ông chồng và lấy chồng mới. Tuy nhiên, do mới lấy chưa được bao lâu nên bà ta vẫn chưa bỏ được thói quen nói chuyện về những giấc mơ với người chồng cũ nên khi sáng dậy không thấy chồng mới đả động gì về chuyện nằm mơ, bà vợ mới buột miệng hỏi.

Câu 4:

Nhân vật tôi là người đang ở trong màn, chúng là muỗi. Nhân vật tôi đang bắt muỗi trong màn.

Câu 5:

Nhân vật trong tấm hình đang ở dưới giếng, giữa một khu rừng.

Câu 6:

Mimi đi mua muối vào tối giao thừa, về nhà sau 12 giờ đêm nên sang ngày mùng 1 của năm mới. Đó là lý do vì sao Mimi đi đến năm sau mới về mà cả nhà chẳng ai lo lắng.