Cơm rang trứng

Món cơm rang trứng tuy đơn giản nhưng vẫn được rất nhiều người yêu thích và dùng làm món ăn sáng như một cách giải quyết cơm nguội cực hiệu quả. Mùi vị món cơm rang trứng ngon khỏi phải chê luôn đấy. Để biết làm cơm rang trứng với hạt cơm tơi rời, vàng ruộm đẹp mắt thì tham khảo cách làm này nhé

Nguyên liệu làm cơm rang trứng

(cho 2 Phần ăn)

Cơm 2 chén

Gừng 1 củ

Trứng gà 2 quả

Hành lá 50 gr

Nước tương 1 muỗng canh

Hạt nêm 1 muỗng cà phê

Dầu ăn 2 muỗng canh

Muối 1/2 muỗng cà phê

Thực hiện

Bước 1: Rửa sạch hành lá, cắt nhỏ. Gọt vỏ gừng, băm nhuyễn. Đập 2 quả trứng gà ra tô, thêm 1/2 muỗng cà phê muối vào, dùng đũa đánh tan trứng và muối nhé.

Giảm lượng muối trong trứng nếu nêm nhiều gia vị cho cơm rang trứng.

Zalo
Zalo

Bước 2: Phi thơm gừng băm với 2 muỗng canh dầu ăn, cho cơm vào, đảo đều 2 phút. Làm cơm rang ở lửa nhỏ vừa để hạt cơm không quá khô.

Zalo

Bước 3: Tiếp theo, cho trứng gà đã đánh vào, nêm 1 muỗng canh nước tương, hành lá, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào. Đảo đều thường xuyên để cơm rang trứng được quyện đều với nhau, hạt cơm rang chín tơi rời, màu vàng đẹp mắt. Mở lửa vừa, thấy cơm rang trứng khô như ý thì tắt bếp, cho hành lá vào trộn đều.

Zalo
Zalo

Bước 4: Cho cơm rang trứng ra tô, dùng ngay cho nóng nhé. Những bạn rang cơm hay bị vón cục là do loại cơm nấu từ gạo dẻo hoặc chưa được xử lý trước khi rang.

Để món cơm rang trứng tơi rời thì bạn sẽ xử lý nguyên liệu cơm nguội bằng cách nhúng tay vào nước, bóp cho cơm nguội tơi ra trước khi đem làm rang nhé.

Zalo
Zalo
Zalo

Bước 5: Khi thấy cơm khô lại, chín, tắt bếp. Cho cơm rang trứng ra tô, dùng ngay cho nóng nhé!

Zalo
Zalo
5/5 (2 Reviews)