Chim cút nướng

Chim cút nướng

Chim cút nướng là món ăn ngon với lớp da nướng chín vàng ruộm bên ngoài, phần thịt cút nướng bên trong mềm ngọt đậm đà, chấm kèm nước sốt kiểu Thái đủ vị chua cay mặn ngọt và mùi thơm hấp dẫn.

Nguyên liệu làm chim cút nướng

Chim cút 6 con

Tiêu 1 muỗng cà phê

Đường trắng 6 muỗng canh

Nước mắm 4 muỗng canh

Dầu hào 2 muỗng canh

Sữa tươi 75 ml

Ớt bột 2 muỗng canh

Nước cốt me 4 muỗng canh

Thính gạo 3 muỗng canh

Hành tím 1 muỗng canh

Hành lá 1 muỗng canh

Rễ ngò 30 gr

Sả 30 gr

Tỏi 15 gr

Thực hiện

Bước 1: Làm gia vị ướp chim cút nướng: Cho vào cối 30gr rễ ngò rí, 30gr sả cắt nhỏ và 15gr tỏi. Dùng chày giã nhuyễn các nguyên liệu.

Zalo
Zalo

Bước 2: Cho 6 con chim cút đã làm sạch vào tô lớn, đổ hỗn hợp vừa giã nhuyễn vào. Thêm gia vị gồm 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng dầu hào và 75ml sữa tươi. Dùng tay xoa đều và để chim cút ướp trong 30 phút.

Thịt chim cút nướng đậm đà hơn nếu thời gian ướp chim cút được lâu hơn nhé.

Zalo
Zalo

Bước 3: Chuẩn bị sẵn bếp than hồng, cho chim cút lên vỉ nướng. Dùng cọ phết nước ướp và trở đều mặt chim cút đến khi chim cút chín, vàng ruộm đẹp mắt.

Zalo
Zalo
Zalo
Zalo

Bước 4: Nước chấm chim cút nướng: Hòa tan 4 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước cốt me, 2 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng canh nước mắm. Tiếp theo thêm 3 muỗng canh thính gạo, 1 muỗng canh hành tím cắt lát và 1 muỗng canh hành lá cắt nhỏ. Dùng muỗng khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Nên làm nước chấm trong khi chờ chim cút ướp thấm gia vị, để các nguyên liệu trong nước chấm có thời gian hòa quyện hoàn toàn vào nhau.

Zalo
Zalo

Bước 5: Cách làm món chim cút nướng thơm ngon thật đơn giản phải không nào. Chim cút được nướng vàng ruộm, thịt mềm ngon, chấm cùng nước sốt kiểu Thái đủ vị chua cay mặn ngọt thật hấp dẫn. Cuối tuần sắp đến rồi, các bạn hãy vào bếp làm ngay mồi nhậu cho chồng hay đơn giản là cả nhà cùng nhau thưởng thức thôi.

Zalo
Zalo
Zalo
5/5 (1 Review)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *