Chill là gì? Giải đáp ý nghĩa chính xác nhất

Chill được biết đến như một tiếng lóng được khá nhiều các bạn trẻ sử dụng trên Facebook. Tuy nhiên, từ ngữ này vẫn còn khiến một số người còn “gãi tai bứt tóc”. Nếu bạn trong số đó, đừng lo lắng! Chỉ 2 phút kéo xuống dưới, bạn sẽ được “giải ngố” ngay lập tức.

 

Chill là gì? Giải đáp nghĩa chính xác nhất không thể bỏ qua

 

1. “Chill” là gì?

“Chill” theo Oxford Learner’s Dictionaries được phát âm là /tʃɪl

“Chill” ở trong câu có thể đóng vai trò như một danh từ, động từ hoặc tính từ.

  • “Chill” là động từ: làm tươi mát hơn, nhưng không phải đến mức đóng băng
  • “Chill” là danh từ: sự lạnh nhạt, sự lạnh lẽo hoặc chỉ một căn bệnh do bị lạnh và ẩm ướt, gây sốt và run rẩy
  • “Chill” là tính từ: chỉ một cảm giác lạnh

Tuy nhiên, trên thực tế, :chill” được dùng với nhiều ý nghĩa vượt xa từ điển. Nó được giới trẻ sáng tạo và dùng trong nhiều hoàn cảnh mang những ý nghĩa ngầm như sau:

 

“Hey guys! Let’s chill!” 

Theo bạn thì một câu như thế sẽ có ý nghĩa như nào? Có phải bạn đang hình dung đến câu “Let’s hang out?” Chính xác thì “chill” cũng có thể tương đương với nghĩa của từ hang out trong trường hợp này và đã được các bạn trẻ biến đổi để câu nói bớt cổ điển hơn.

 

“I’m just chillin”

Bạn hoàn toàn có thể nói như thế và dùng từ “chillin” trong hoàn cảnh bạn chỉ đang ngồi thư giãn đầu óc và không có việc gì quá quan trọng cả.

 

Wowwwww! He is chill!

Bạn có thể nghe cô bạn của mình nói thế khi vừa có một chàng trai đi qua. Vậy câu đó nghĩa là thế nào?

Chính xác là cô ấy đang khen cậu kia rất phong cách và rất ngầu. “Chill” trong trường hợp này có thể bằng nghĩa với từ “cool”

 

2. “Chill out” là gì?

 

“Hey girl! Chill out!” 

Nếu một ai đó nói với bạn như thế, bạn có thể hiểu là họ đang muốn bạn bình tĩnh lại, thư giãn và thoải mái đi. Như vậy thì chill out trong trường hợp này lại gần như na ná với từ “relax”.

Như vậy, có thể thấy, từ “chill” có khá nhiều nghĩa và cách dùng khác nhau. Bạn cần dựa trên hoàn cảnh để có thể nắm bắt được điều đối phương muốn nói là gì. Nếu bạn biết một nghĩa nào đó khác của từ “chill”, bạn có thể chia sẻ dưới đây cho chúng tôi và nhiều người khác cùng ghi nhớ nhé!

 

Chill out” là gì?