Chân giò hầm kiểu Hàn Quốc

Chân giò hầm kiểu Hàn Quốc là món ăn ngon dễ làm có thịt chân giò chín dai ngon, ngấm đều gia vị thật hấp dẫn. Để làm thịt chân giò heo hầm ngon và đậm đà cần tẩm ướp gia vị và dùng chỉ buộc chặt trước khi cho vào nồi hầm. Bên cạnh đó, cắt lát thịt chân giòn hầm chấm ăn cùng mắm tép đặc trưng hương

Nguyên liệu làm chân giò hầm kiểu hàn quốc

(cho 4 Phần ăn)

Thịt chân giò heo 1 1/2 kg

Khoai tây 4 củ

Hành tây 1 củ

Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Thanh quế 1 miếng

Gừng 1/2 củ

Tỏi 1/2 củ

Nước mắm 2 muỗng canh

Hắc xì dầu 30 ml

Rượu gạo Hàn Quốc 40 ml

Thực hiện

Bước 1: Cạo cho sạch lông chân giò heo, rửa sạch rồi để riêng cho ráo nước. Rút xương phần thịt chân giò, ướp với một 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh nước mắm, dùng tay xoa bóp đều rồi để 15 phút cho ngấm gia vị. Gọt vỏ khoai tây, ngâm nước cho bớt nhựa, rửa sạch rồi cắt khối nhỏ. Bóc vỏ hành tây, cắt múi cau.

Zalo
Zalo
Zalo
Zalo

Bước 2: Cách làm chân giò hầm kiểu Hàn Quốc: Buộc chặt thịt chân giò bằng sợi chỉ dù. Đặt chân giò vào nồi áp suất, rải đều vào gừng, tỏi, thanh quế, hành tây đã cắt nhỏ. Thêm 40ml rượu, 30ml hắc xì dầu, xóa bóp đều ướp trong 20 phút. Sau đó, cho khoai tây, đổ nước vào xâm xấp, hầm chân giò heo ở nhiệt độ cao trong khoảng 30 phút.

Zalo
Zalo

Bước 3: Cho thịt chân giò đã hầm chín ra khỏi nồi áp suất, đợi người bớt là có thể thái thịt chân giò heo thành những lát mỏng và thưởng thức rồi đấy. Để ăn món chân giòn hầm kiểu Hàn được ngon hơn thì bạn nên chuẩn bị thêm chén nước chấm mắm tép hoặc các loại sốt chấm ưa thích nhé.

Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
5/5 (1 Review)