Chân gà xóc xoài xanh

Chân gà xóc xoài xanh

Gà xóc xoài xanh với vị chua ngọt lại giòn ngon của xoài xanh và chân gà không những là món ăn vặt hết chỗ chê của các mẹ mà còn là món ngon hấp dẫn siêu bắt mồi chiều lòng ông xã nhà mình đó nha. Đơn giản và nhanh chóng nữa, công thức không khác chân gà ngâm sả ớt là mấy luôn nè!

Nguyên liệu làm chân gà xóc xoài xanh

Chân gà 14 cái

Xoài xanh 1 trái

Cà rốt 1/2 củ

Trái tắc 8 trái

Ớt sừng 2 trái

Gừng 1 củ

Sả 3 cây

Ớt bột 2 muỗng cà phê

Tỏi 1 củ

Chanh 2 trái

Giấm 60 ml

Đường trắng 16 muỗng cà phê

Nước mắm 8 muỗng cà phê

Muối

Thực hiện

Bước 1: Chân gà rửa sạch với chút dấm và muối rồi cắt bỏ móng chân gà rồi chặt chân gà làm 2 đoạn, phần bàn chân gà bạn chặt rời các ngón chân ra nhé. Đun 1 nồi nước sôi sau đó cho 1 chút muối và dấm, gừng thái lát rồi cho chân gà vào luộc.

Zalo
Zalo
Zalo
Zalo

Bước 2: Khi chân gà chín tới thì vớt ra ngay rồi ngâm chân gà vào tô nước đá lạnh 10 phút cho chân gà được giòn.

Zalo
Zalo

Bước 3: Pha nước mắm để sên với công thức 2 trái chanh, 16 muỗng cà phê đường, 8 muỗng cà phê mắm, 1 muỗng cà phê ớt bột và một ít giấm. Thêm tỏi băm nhỏ, ớt sừng thái lát mỏng vào cùng. Khi nước mắm vừa sôi tới thì cho chân gà vào đảo đều tới khi nước mắm đường hơi sên lại thì tắt bếp.

Zalo
Zalo
Zalo

Bước 4: Bắt đầu xóc cùng xoài xanh và cà rốt. Xoài xanh rửa sạch sẽ sau đó xắt miếng vừa ăn, cà rốt nạo vỏ và tỉa hoa rồi thái lát vừa mỏng. Cho chân gà đã sên cùng vào 1 cái tô to, cho tắc, sả, xoài xanh, gừng thái sợi, cà rốt vào tô và thêm nước mắm vào, trộn đều cho ngấm gia vị.

Để nguyên phần vỏ xoài để xoài giữ được độ giòn nhé

Zalo
Zalo
Zalo

Bước 5; Trộn xong thì cho ra dĩa thưởng thức thôi nào. Chỉ cần nhắc đến món chân gà xóc xoài xanh chắc chắn bạn sẽ muốn ăn ngay lập tức. Món ăn có vị chua chua ngòn ngọt lại quyện với chút cay cay của ớt, của gừng, thơm nhẹ của tắc cùng miếng xoài xanh giòn tan chua dịu vô cùng ngon miệng. Đây không những là món ăn vặt hết chỗ chê của các mẹ mà còn là món ngon hấp dẫn siêu bắt mồi chiều lòng ông xã nhà mình đó nha.

Zalo
Zalo
Zalo
Zalo

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *