Chân gà ngâm giấm chua ngọt giòn dai

Vị chua cay mặn mà cùng vị ngọt của thịt gà, mùi thơm nồng của tỏi chắc hẳn sẽ khiến món chân gà ngâm giấm trở thành món ăn “gây nghiện” với các đức ông chồng.

Thành phần

6 cái chân gà, 100 g đường, 10 g muối, 200 ml giấm, 1 it phèn chua, 150 ml rượu trắng

Hướng dẫn

Chân gà ngâm với nước muối loãng chừng 10 phút rồi đem bóp rửa thật sạch. Sau đó cho vào nồi, chế nước, thả gừng đập dập vào cho thơm.

Tiếp tục luộc chân gà và thay bằng lượt nước mới. Lưu ý chỉ nên luộc chân gà có độ chín tới rồi vớt ra ngay, nếu không da gà sẽ bị nhũn và khi đem ngâm sẽ không còn độ giòn.Để nguội rồi xếp vào hộp. Để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút để món chân gà muối chua tăng độ giòn.

Lọ thủy tinh rửa sạch, tiệt trùng bằng nước sôi.

Hỗn hợp muối, đường, dấm được pha theo tỉ lệ 200 ml nước: 200 ml giấm: 100 gr đường: 10 gr muối. Đun sôi 20ml nước pha với đường và muối. Nước sôi thì tắt bếp, để cho bớt nóng rồi cho giấm vào.

Nếu nhà có giấm nuôi được lên men từ các loại hoa quả, món chân gà muối chua sẽ có hương vị thơm ngon hơn, tỉ lệ của hỗn hợp ngâm chân gà sẽ là 400 gr giấm nuôi : 200 gr đường : 10 gr muối

Xếp chân gà vào lọ. Cho tỏi, ớt vào cùng sau đó đổ nước chua ngọt vào. Cho rượu trắng vào rồi đậy nắp kín. Chân gà ngâm 3 ngày, nếu ăn không hết các bạn nên bảo quản trong tủ lạnh. Món ngon này có thời hạn bảo quản 1 tuần. Bạn có thể điều chỉnh gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình.

5/5 (2 Reviews)