Chân gà hấp hành

Chân gà hấp hành

Chân gà hấp hành thơm ngon, béo ngậy, món ngon dễ làm ngay tại nhà. Món chân gà này rất quen thuộc với nhiều người và công thức cũng không quá khó nhưng để có món ngon từ chân gà thì cần phải có một chút bí quyết từ khâu sơ chế đến công đoạn làm gia vị.

Nguyên liệu làm chân gà hấp hành

Chân gà 500 gr

Chanh 1 trái

Hành lá 5 cây

Rượu trắng 1/4 muỗng cà phê

Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê

Tiêu 1 muỗng cà phê

Muối 2 muỗng cà phê

Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê

Dầu ăn 1 muỗng cà phê

Thực hiện

Bước 1: Cho muối lên chân gà, chà xát và dùng dao cạo xung quanh chân để chân gà không bị hôi. Rửa sạch chân gà nhiều lần. Chặt bỏ phần móng gà. Chuẩn bị một thau nước có vài lát chanh, cho chân gà vào ngâm khoảng 5 phút rồi vớt chân gà ra, rửa sơ lại rồi để ráo nước. Rửa sạch hành lá, cắt khúc khoảng 6 cm.

Cách làm chân gà không còn hôi, có màu đẹp thì bạn nhớ ngâm trong nước chanh nhé. Lúc sơ chế có thể dùng rượu kèm theo muối để làm sạch. Món chân gà muốn ngon thì khi chọn chân gà phải chọn chân nhỏ, vừa ăn vì to quá gây cảm giác ngán và nhiều chất béo.

Zalo
Zalo

Bước 2: Cho một ít nước vào nồi, đun sôi cùng chân gà. Đậy nắp lại trong vòng 10 phút. Đổ nước ra ngoài, cho 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, hành lá và 2 giọt rượu trắng hấp với chân gà trong vòng 5 phút.

Zalo

Bước 3: Trộn muối tiêu ăn kèm món chân gà: Cho vào chén 2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, trộn đều. Khi ăn vắt thêm chanh vào muối.

Zalo

Bước 4: Chân gà hấp hành chấm cùng muối tiêu chanh, làm món nhậu hoặc ăn chơi cùng gia đình rất thích hợp và hương vị thì ngon khó cưỡng lại. Nhiều chị em vẫn suy nghĩ không biết chân gà làm gì ngon mà không bị hôi thì đã có cách làm chân gà hấp hành này rồi đó. Với một chút bí quyết đơn giản giúp cho chân gà vừa giòn sựt, mềm ngon không bở và hoàn toàn không có mùi hôi. Cùng mình thử ngay cách làm chân gà này để cả mọi người cùng ăn nhé.

Zalo
4.5/5 (2 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *