Canh nấm nấu trứng rau bina (cải bó xôi)

Canh nấm nấu trứng rau bina là sự kết hợp hoàn hảo giữa cải bó xôi tươi ngon cùng nấm giòn ngọt, trứng khuấy béo béo, giàu dinh dưỡng. Lâu lâu bạn có thể đổi chút khẩu vị cho cả nhà với món canh này đấy, hãy lưu công thức và thử làm ngay nhé.

Nguyên liệu làm canh nấm nấu trứng rau bina

(cho 4 Phần ăn)

Nấm mỡ 200 gr

Hành lá 3 nhánh

Gừng băm 1 muỗng canh

Dầu ăn 1 muỗng canh

Nước dùng gà 1 lít

Nước 470 ml

Nước tương 1 muỗng canh

Bột bắp 1 muỗng canh

Trứng gà 2 quả

Cải bó xôi 150 gr

Thực hiện

Bước 1: Nấm mở, cải bó xôi, hành lá rửa thật sạch. Nấm cắt lát mỏng vừa ăn. Hành lá cắt nhỏ. Đun nóng nồi với dầu ăn, cho gừng, hành lá vào phi thơm rồi cho nấm vào đảo đều. Chế 1 lít nước dùng gà, 470ml nước và 1 muỗng nước tương vào nồi, khuấy đều. Trộn bột bắp với nước rồi khuấy đều và đổ vào nồi canh nấm, trộn cho thật đều.

Zalo
Zalo
Zalo
Zalo

Bước 2: Trứng cho ra chén đánh tan. Từ từ đổ trứng vào nồi canh, dùng muỗng khuấy đều tạo vân đẹp mắt, nấu 1 – 2 phút. Sau đó cho rau bina vào, trôn đều lên và nấu đến khi canh sôi lại là có thể tắt bếp.

Zalo
Zalo
Zalo
Zalo

Bước 3: Múc canh ra chén và thưởng thức ngay khi còn nóng. Canh nấm nấu trứng rau bina với hương bị khá thanh mát, dễ ăn và giàu dinh dưỡng giúp bữa cơm của bạn thêm phần ngon miệng hơn đấy. Hãy thử ngay kiểu nấu canh mới lạ này nhé.

Zalo
Zalo
Zalo