Canh khoai mỡ thịt ba chỉ chiên

Canh khoai mỡ thịt ba chỉ chiên

Canh khoai mỡ (hay còn gọi là khoai tím) thịt ba chỉ chiên là một món canh quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Canh khoai mỡ biến tấu thêm bằng một lớp thịt ba chỉ chiên mặn phía trên. Khoai mỡ ngọt tự nhiên béo béo bùi bùi ăn kèm với thịt ba chỉ chiên mặn rất hợp vị.

Nguyên liệu làm canh khoai mỡ thịt ba chỉ chiên

(cho 4 Phần ăn)

Khoai mỡ 400 gr

Thịt ba chỉ 150 gr

Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Bột tỏi 1 muỗng cà phê

Dầu điều 1 muỗng cà phê

Nước mắm 2 muỗng canh

Bột canh 1 muỗng cà phê

Đường trắng 2 muỗng cà phê

Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê

Tỏi băm 1/2 muỗng cà phê

Muối 1/2 muỗng cà phê

Hành lá

Thực hiện

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái mỏng thành từng miếng khoảng 0.5cm. Ướp với 1 ít tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu điều, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm. Để khoảng 10 phút cho thịt được thấm đều gia vị.

Zalo
Zalo
Zalo
Zalo

Bước 2; Cho một ít dầu ăn vào chảo nóng, chiên thịt ba chỉ đến khi vàng đều 2 mặt. Thái thịt thành từng sợi mỏng đều nhau

Zalo
Zalo

Bước 3: Khoai mỡ gọt vỏ và rửa sạch lớp đất bên ngoài. Dùng một chiếc muỗng nạo từ từ đến hết củ để khoai được nhuyễn. Cho nồi lên bếp và đun nóng khoảng 800ml nước. Sau đó cho khoai vào nồi nấu lửa vừa đến khi canh nhuyễn mịn.

Nếu bạn muốn canh đặc sệt thì gia giảm lượng nước lọc lại khoảng 600 ml là vừa.

Zalo
Zalo
Zalo
Zalo

Bước 4: Khi canh sôi nhuyễn mịn, sôi nhẹ thì nêm vào đó 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Nấu đến khi sôi bùng là hoàn thành.

Zalo
Zalo

Bước 5; Khi ăn, múc canh ra chén, cho thêm thịt ba chỉ chiên giòn. Rắc thêm 1 chút tiêu và hành lá cho thơm. Canh khoai mỡ thịt ba chỉ chiên là sự hòa quyện giữa khoai mỡ thơm béo bùi và ngọt cùng những sợi thịt ba chỉ mặn vừa ăn. Đây là món canh thích hợp trong mọi bữa cơm gia đình.

Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
5/5 (1 Review)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *