Canh khổ qua nhồi thịt

Canh khổ qua nhồi thịt có vị đắng đặc trưng nên nhiều người sẽ cảm thấy khó ăn nếu như không quen, nhưng khi đã ăn được rồi thì rất dễ bị ghiền. Món canh thanh mát, có tác dụng giảm cân, thanh nhiệt cơ thể này đã gắn bó với bữa cơm gia đình người Việt ta từ rất lâu.

Nguyên liệu làm canh khổ qua nhồi thịt

(cho 3 Phần ăn)

Khổ qua 3 trái

Thịt xay 200 gr

Nấm hương 30 gr

Nấm mèo 30 gr

Hành lá 50 gr

Ngò rí 20 gr

Đường trắng 2 muỗng cà phê

Hạt nêm 2 muỗng cà phê

Muối 1 muỗng cà phê

Tiêu 2 muỗng cà phê

Nấm rơm 50 gr

Miến 40 gr(Tàu)

Thực hiện

Bước 1: Nấm mèo, nấm hương khô và miến tàu đem ngâm qua nước ấm cho nở rồi cắt nhỏ. Hành lá cắt lấy đầu hành và lá hành để riêng, lấy 1/2 số đầu hành đem băm nhỏ cùng với gốc ngò (lá hành và lá ngò để riêng cho vào canh khi đã chín).

Zalo
Zalo
Zalo

Bước 2: Cho thịt băm, nấm mèo, nấm hương, miến tàu, hành ngò băm nhỏ vào trộn chung với 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê tiêu xay và 2 muỗng cà phê đường. Để 15 phút cho nhân ngấm gia vị.

Zalo
Zalo

Bước 3: Khổ qua cắt khúc vừa ăn, nạo bỏ hết ruột rồi nhồi nhân thịt vào. Dùng muỗng nén chặt nhân vào khúc khổ qua để cố định nhân tránh làm nhân rơi ra khi hầm.

Nhớ nạo sạch phần ruột trắng sẽ làm cho khổ qua đỡ đắng hơn nhiều

Zalo
Zalo
Zalo

Bước 4: Cho vào nồi 800ml nước lạnh, 50gr nấm rơm, 1/2 số đầu hành còn lại và khổ qua đã nhồi thịt. Mở lửa lớn nấu cho canh sôi lên, vớt hết bọt để nước được trong và nêm nếm gia vị lại cho vừa miệng. Sau đó hạ lửa nhỏ, hầm khoảng 1 tiếng cho khổ qua mềm.

Zalo
Zalo
Zalo