Canh huyết tàu hủ thanh ngọt

Canh huyết tàu hủ thanh ngọt là món ăn ngon, thanh nhiệt cho những ngày hè oi bức. Chỉ với 2 đến 3 nguyên liệu chính sẽ giúp bạn và gia đình có một món canh cực ngon lành mà còn thanh nhiệt giải độc, tiết kiệm thời gian.

Nguyên liệu làm canh huyết tàu hủ thanh ngọt

(cho 1 Phần ăn)

Đậu hũ non 1 hộp

Huyết vịt 300 gr

Bột bắp 20 gr

Hành lá 1 nhánh

Sốt bào ngư 2 muỗng canh

Muối 1/2 muỗng canh

Thực hiện

Bước 1: Lấy tàu hủ ra khỏi hộp rửa kỹ với nước, nên rửa nhẹ tay để tránh vỡ vụn món canh huyết tàu hủ sẽ không được bắt mắt. Rửa kỹ huyết với nước. Sau đó thái hình vuông nhỏ.

Zalo
Zalo

Bước 2: Chuẩn bị một cái chén. Sau đó pha một ít nước rồi thêm bột bắp, sốt bào ngư, muối và trộn đều. Rửa kỹ hành lá rồi cắt nhỏ

Zalo

Bước 3: Đun sôi nồi nước rồi cho tàu hủ vào. 3~5 phút cho tàu hủ chín rồi vớt ra. Đun một nồi nước khác rồi cho huyết vào sau đó thêm tàu hủ và chén nước sốt vừa pha lúc nảy

Bạn nhớ vớt tàu hủ và huyết ra rồi mới cho vào nồi cần nấu canh nhé. Như thế nước canh sẽ trong hơn.

Zalo
Zalo
Zalo
Zalo

Bước 4: Bày ra tô cho thêm ít hành lá lên trên mặt để tăng hương vị và cũng thêm phần bắt mắt nữa nhé. Thế là Cooky cùng với bạn đã hoàn thành xong món canh huyết tàu hủ giải nhiệt cho mùa hè oi bức này rồi. Gia đình sẽ ngạc nhiên vì một món canh nhìn rất đơn giản nhưng lại mang đến rất nhiều dinh dưỡng và giải nhiệt đó.

Zalo
Zalo
5/5 (1 Review)