Canh giá đỗ thanh nhiệt

Canh giá đỗ là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Đối với những người bị bệnh đau họng hay cảm cúm, dùng canh giá đỗ sẽ giúp đẩy lùi căn bệnh nhanh chóng hơn. Cách nấu canh giá đỗ cũng rất đơn giản, vào bữa cơm tối hôm nay hãy nấu ngay cho gia đình cùng ăn nhé!

Nguyên liệu làm canh giá đỗ thanh nhiệt

(cho 1 Phần ăn)

Giá đỗ 100 gr

Hành boa rô 5 gr

Tỏi 5 gr

Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Muối 1 muỗng cà phê

Nước tương 1 muỗng canh

Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê

Thực hiện

Bước 1: Bóc vỏ tỏi, xắt miếng mỏng. Rửa sạch hành boa rô, cắt khúc vừa ăn. Rửa sạch giá, cắt bỏ phần rễ hoặc để tùy thích. Cho tất cả vào chén riêng.

Bạn có thể chuẩn bị thêm 1 ít hành lá, băm nhỏ sẵn để rắc vào canh giá đỗ thành phẩm

Zalo
Zalo

Bước 2: Cho khoảng 2 chén nước vào nồi. Bật lửa lớn và nấu sôi nước. Cho tỏi và hành boa rô vào. Khuấy đều, khi hành hơi chín thì nêm 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê hạt nêm vào nước canh. Khuấy đều tay, nếm thử xem nước canh giá đỗ đã vừa ăn chưa và nêm thêm nếu cần.

Nếu trường hợp lỡ nêm quá tay, nước cay giá đỗ bị mặn thì bạn cho vào khoảng nửa chén nước, khuấy đều để nước canh hòa tan gia vị.

Zalo

Bước 3: Khi nước canh vừa rồi thì bạn cho giá đỗ vào, đảo nhanh tay. Thấy giá đỗ hơi vừa chín thì tắt bếp ngay.

Canh giá đỗ rất nhanh chín nên khi nấu bạn hạn chế đậy nắp nhé!

Zalo
Zalo

Bước 4: Cho canh giá đỗ ra tô. Rắc lên trên ít hành băm nhỏ, xịt thêm miếng tiêu để canh giá đỗ có vị cay nồng. Dùng canh giá đỗ ngay khi nóng để giữ được độ ngon và giải cảm, giải ho hiệu quả hơn bạn nhé!

Nếu không dùng canh giá đỗ chay, ở bước nấu hành boa rô, bạn cho thịt băm vào đảo đều cùng để thịt ra chất ngọt cho nước canh giá đỗ nhé!

Zalo
5/5 (1 Review)