Cánh gà sốt mật ong siêu ngon

Cánh gà sốt mật ong, món ngon gia đình hấp dẫn vô cùng. Với công thức gà sốt mật ong đơn giản này, bạn chẳng cần đến hàng quán tốn kém nữa, chỉ cần bắt tay vào bếp một tí thôi là tha hồ ăn phủ phê luôn nha.

Nguyên liệu làm cánh gà sốt mật ong siêu ngon

Cánh gà 10 cái

Tỏi băm 25 gr

Dầu hào 15 gr

Nước tương 10 gr

Mật ong 15 gr

Muối 2 gr

Ớt bột 3 gr

Rượu trắng 20 gr

Nước nóng 10 gr

Mè trắng 1 muỗng cà phê

Chuẩn bị

Bước 1: Cho gà vào tô nước ngâm khoảng 20 phút để rửa bớt máu. Sau đó, lấy cánh gà ra để ráo. Dùng dao cắt giữa cánh khoảng 2, 3 đường để khi ướp cánh gà sẽ thấm vị hơn. Đồng thời, khi chiên cánh gà sẽ mau chín.

Zalo
Zalo

Bước 2: Cho 25gr tỏi băm, 20gr rượu, 15gr mật ong, 15gr dầu hào, 10gr nước tương, 2 gr muối, 3 gr ớt bột vào chén. Cho 10gr nước nóng vào và trộn đến khi các thành phần hòa tan, đều với nhau.

Nếu thích ăn cay nhiều, bạn có thể thêm tương ớt, ớt bột trong quá trình làm sốt.

Zalo
Zalo

Bước 3: Cho cánh gà vào tô nước sốt, trộn đều để ướp được đều gia vị. Bọc màng thực phẩm lại và chờ 5 – 10 phút để cánh gà thấm vị.

Zalo

Thực hiện

Bước 1: Bắc chảo lên, cho dầu vào tráng đều mặt. Khi dầu nóng thì cho gà vào chiên đến khi 2 mặt vàng đều.

Chiên ở lửa vừa. Dùng chảo không dính để khi lật trở, da gà không bị tróc ra.

Zalo
Zalo

Bước 2: Cho phần nước ướp cánh gà vào nấu cùng và đảo đều. Đậy nắp lại, đun cánh gà và sốt tầm khoảng 15 phút. Sau đó mở nắp, thấy gà óng vàng, phần sốt sền sệt lại là được.

Trong khi nấu có thể rưới nước sốt lên cánh gà để thịt và dạ thấm vị hơn.

Zalo
Zalo

Bước 3: Cho thức ăn ra đĩa. Rắc thêm chút mè lên bề mặt. Món ăn dùng sẽ ngon hơn khi có kèm đồ chua hay xà lách, dưa leo. Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản, món cánh gà sốt mật ong đã thực hiện xong rồi.

Zalo
Zalo
5/5 (1 Review)