Canh đậu hũ non cải thảo

Cách nấu canh đậu hũ non cải thảo – món ngon đơn giản, quen thuộc trong mâm cơm gia đình. Canh đậu hũ non cải thảo với thành phần thanh đạm và có tính hàn, phù hợp để chữa các bệnh nóng trong người, giải cảm, nhiệt miệng… Cùng nấu canh đậu hũ non cải thảo cho cả nhà cùng thưởng thức hôm nay nhé!

Nguyên liệu làm canh đậu hũ non cải thảo

(cho 2 Phần ăn)

Đậu hũ non 250 gr

Cải thảo 200 gr

Hành lá 5 gr

Dầu ăn 5 ml

Tiêu 5 gr

xì dầu 3 ml

Nước 300 ml

Hạt nêm 3 gr

Muối 3 gr

Thực hiện

Bước 1: Rửa sạch cải thảo, cắt khúc vừa ăn, cho vào tô. Cắt đậu hũ thành cục vừa ăn, cho vào chén riêng. Rửa sạch hành lá, băm nhỏ, cho vào chén.

Chọn cải thảo có thân trắng, lá xanh nõn, bắp cải không cần quá to vì đây là cải non, nấu canh sẽ ngọt hơn.

Zalo

Bước 2: Làm nóng chảo dầu, chờ khi dầu nóng thì cho cải thảo vào xào sơ với 3ml xì dầu, đảo đều đến khi cải thảo chín sơ.

Để canh đậu hũ non cải thảo thơm hơn, trước khi cho cải vào, bạn phi 1 ít tỏi băm, khi tỏi hơi vàng thì cho cải thảo vào xào như trên.

Zalo
Zalo

Bước 3: Cho vào chảo 300ml nước, bật lửa lớn nấu canh đậu hũ non cải thảo. Cho đậu hũ vào, đảo đều. Khoảng 10 phút sau thì cho 3gr hạt nêm, 3gr muối và 5gr tiêu vào. Dùng vá hoặc sạn đảo đều để gia vị hòa tan, canh đậu hũ non cải thảo được đều vị. Nấu canh đậu hũ non cải thảo bạn có thể đậy nắp để canh mau chín.

Để gia vị dễ hòa tan hơn và tránh làm vỡ đậu hũ, bạn nêm canh trước, khi gia vị đã vừa rồi thì mới thả đậu hũ vào. Nhớ vớt bọt để tránh làm đục nước canh.

Zalo
Zalo

Bước 4: Cho canh đậu hũ non cải thảo ra tô. Rắc lên trên ít tiêu, hành băm nhỏ. Vậy là món canh đậu hũ non cải thảo đã sẵn sàng để thưởng thức. Dùng canh ngay khi nóng cùng các bữa cơm trong ngày để bổ sung chất xơ cho cơ thể nha!

Bạn có thể dùng canh đậu hũ non cải thảo vào cả ngày chay và ngày thường. Nếu muốn dùng canh mặn, bạn có thể cho thịt bằm vào cùng để nước canh thêm ngọt thịt nhé!

Zalo
5/5 (1 Review)